Pháp luật

Đạo chích rạch túi nhanh như cắt tại lễ hội đền Trần

Đạo chích rạch túi nhanh như cắt tại lễ hội đền Trần

"Tôi không thấy bất kỳ cảm giác bị chạm vào người hay tiếng động nhỏ nào, song ví tiền đã biến mất”, nạn nhân bị rạch túi áo khoác kể.

Tối 1/3, hàng nghìn du khách từ khắp các nơi đổ về dự lễ hội đền Trần (tỉnh Nam Định). Sau lễ khai ấn diễn ra ban đêm, ban tổ chức mở hàng rào cho du khách vào lễ. Trong dòng người đổ về, thi thoảng vang lên tiếng thất thanh tìm ví tiền, điện thoại giữa đám đông.

Sáng 2/3, Ban tổ chức lễ hội đền Trần cho biết có thể nhiều người đã bị mất cắp nhưng không trình báo nên chỉ tiếp nhận được thông tin từ sáu nạn nhân. "Sáng nay, chúng tôi thấy ba bộ giấy tờ kẻ gian vứt lại trong khuôn viên đền. Đêm qua, một kẻ móc túi bị bắt quả tang", vị này nói.

Đạo chích rạch túi nhanh như cắt tại lễ hội đền Trần
Chiếc áo của anh Trang bị rạch hai vết. Ảnh: Phạm Dự.

Với kinh nghiệm nhiều năm đi lễ hội, khi đến hội đền Trần, anh Tống Thành Trang (50 tuổi, quê Thái Bình) đã cất ví vào túi bên trong áo khoác. Anh nghĩ đây là “cách an toàn nhất” bởi muốn trộm được phải luồn tay vào trong. Cẩn thận hơn anh luôn để tay ngoài bên ngoài áo, ép chặt ví trong người.

Anh bảo khoảng 20h30 ngày 1/3 vẫn cảm nhận thấy ví. Nhưng chỉ sau chừng 5 phút chen lấn giữa đám đông, anh phát hiện áo khoác bị rạch hai vết dài gần 10 cm. "Hơn 10 triệu đồng biến mất, trong khi tôi không thấy bất kỳ cảm giác bị chạm vào người hay tiếng động nhỏ nào”, người đàn ông bị mất cắp kể.

Đạo chích rạch túi nhanh như cắt tại lễ hội đền Trần
Dòng người ken đặc ở đền Trần lúc nửa đêm. Ảnh: Ngọc Thành.

Cùng chung cảnh ngộ, thiếu phụ 30 tuổi quê Hà Nam cho hay bị móc mất ví chỉ trong khoảng một phút. Chị kể để ví trong một túi xách có hai lớp khóa và luôn đeo ra phía trước người. Chị vừa chắp hai tay khấn được khoảng một phút thì cảm giác có người đẩy từ phía sau.

Theo phản xạ, chị kiểm tra túi, sững người khi thấy khóa bị mở, ví biến mất. “Tôi vội chạy nhanh ra ngoài cửa đền song không thấy ai khả nghi. Cả trăm người vẫn đang làm lễ”, chị nói và cho biết đã trình báo công an ngay sau đó vì mất toàn bộ giấy tờ cá nhân và gần 10 triệu đồng.

Theo Phạm Dự (VnExpress.net)