Pháp luật

Đánh chủ nợ, cướp xe máy sau 8 ngày cầm cố

Không có tiền trả nợ nên Dũng đồng ý cho chủ nợ 1 mang cầm cố chiếc xe máy hiệu Honda Dream của mình cho chủ nợ 2. Sau 8 ngày, khi chủ nợ 2 yêu cầu chuộc xe và trả lãi theo thỏa thuận, Dũng đã rủ theo đồng bọn vây đánh anh này và cướp lại chiếc xe.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, đầu tháng 8/2017, Nguyễn Quốc Dũng vay của một người phụ nữ 10 triệu đồng và có để lại chiếc xe máy Honda Dream BKS: 29T1 – 461.44 để làm tin. Tuy nhiên, sau thời gian hứa hẹn trả nợ mà không thấy mặt Dũng, người phụ nữ này đã thỏa thuận việc mang xe của Dũng đi cầm cố cho anh Trần Văn Quyền, sinh năm 1987, trú tại  Kim Sơn, Ninh Bình và được Dũng đồng ý.

Theo thỏa thuận, Dũng sẽ chịu trách nhiệm thanh toán tiền lãi và 10 triệu đồng tiền gốc ban đầu cho anh Quyền thì mới lấy được xe ra. Ngày 12/8, anh Quyền gọi điện cho Dũng, yêu cầu Dũng mang tiền đến chuộc xe, tính cả gốc và lãi ngày là 2.500đ//triệu/ngày thì Dũng phải trả anh Quyền số tiền tổng cộng là 12 triệu đồng cho 8 ngày cắm xe.

Tuy nhiên, Dũng không đồng ý trả số lãi trên. Tối 12/8, anh Quyền hẹn Dũng ra cổng công viên Thống Nhất đường Lê Duẩn để chuộc xe, nếu không người này sẽ bán chiếc xe coi như bù vào số nợ của Dũng.

ảnh 1

Dũng, Mạnh và Thuần (Từ trái sang phải)

Bực mình với thái độ của anh Quyền và bản thân cũng không có tiền nên Dũng rủ theo một nhóm bạn, trong đó có em trai Nguyễn Quốc Mạnh và bạn của Mạnh là Phan Văn Thuần cùng đi. Các đối tượng mang theo gậy rút 3 khúc bằng sắt và một chiếc búa đến đợi anh Quyền ở cổng công viên Thống Nhất.

Gặp anh Quyền, Dũng nói chỉ vay được tất cả 10.200.000 đồng và đòi chuộc lại chiếc xe nhưng anh Quyền khăng khăng yêu cầu Dũng phải trả 12 triệu đồng cho mình. Tức tối, em trai Dũng là Nguyễn Quốc Mạnh đã rút gậy sắt vụt vào người anh Quyền. Sau đó, nhóm của Dũng đứng gần đó “yểm trợ” đã lao vào đánh anh Quyền.

Thấy anh Quyền không thể chống cự, các đối tượng đã lên xe đi về khu vực quận Nam Từ Liêm hát karaoke. Ngày 13/8, biết cơ quan Công an triệu tập, Dũng, Mạnh và Thuần đã rủ nhau bỏ trốn về quê của anh em Dũng ở Yên Bái.

Sau gần 48 giờ theo dấu chân tội phạm, cơ quan CSĐT – CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã bắt giữ các đối tượng gây án, đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Theo Thùy An (An Ninh Thủ Đô)