Pháp luật

Đánh cảnh sát hình sự bị thương, cô gái trẻ đi tù

Cùng bạn đánh hai cảnh sát tỉnh Đồng Nai thương tật 17-18%, cô gái trẻ lĩnh mức án 16 tháng tù giam.
danh canh sat hinh su bi thuong, co gai tre di tu hinh anh 1
Nhóm thanh niên đánh hai cảnh sát hình sự. Ảnh: Phước Tuấn

Theo cáo trạng, rạng sáng 18.1, sau khi đi hát karaoke, Trúc chở Phạm Trung Thái (24 tuổi) về nhà trên đường Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa. Đến trước một nhà hàng, cô gái vượt lên hai xe máy của Đỗ Hữu Long (22 tuổi, công tác tại Công an TP.Biên Hòa) và Phan Kim Vương (27 tuổi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai).

Thái ngồi sau quay lại nhìn thì bị Long chửi. Hai cảnh sát vượt lên ép ngã xe thiếu nữ, vây đánh. Nguyễn Minh Tiến chở theo bạn gái chạy sau liền đến hỗ trợ. Nhóm thanh niên dùng dao bấm, roi điện và mũ bảo hiểm đánh trả khiến hai công an thương tật 17-18%. Hôm sau, cả ba bị bắt. Hai cảnh sát cũng bị kỷ luật vì hành vi đánh nhau.

Tại tòa, các bị cáo cho biết do bị ép xe và đánh trước nên mới phạm tội. Nhưng hai trinh sát phủ nhận và cho rằng không hề mâu thuẫn với nhóm người này nên không có chuyện đó.

Nhận thấy việc dùng hung khí đánh người là hết sức nguy hiểm, xâm hại đến tinh thần và thể xác của công nhân, tuy nhiên qua lời khai cho thấy hai cảnh sát hình sự cũng có phần lỗi nên HĐXX tuyên phạt mức án trên.

Theo Phước Tuấn (VnExpress.net)