Pháp luật

Đánh bạc ngàn tỷ, Giám đốc tạp chí Gay Việt bị bắt

Đối tượng cầm đầu trang mạng đánh bạc trực tuyến quy mô cực lớn được công an xác định là giám đốc tạp chí Gay Việt, có trụ sở tại trung tâm TP.HCM.


Đối tượng Tô Công Hưng.


Theo đại tá Trần Văn Doanh Phó cục trưởng cục C50, bước đầu cơ quan công an bắt giữ 7 đối tượng cầm đầu và triệu tập khoảng 5 đối tượng khác có liên quan. Được biết tại các địa điểm, cơ quan công an đã thu giữ nhiều máy tính, tài liệu để phục vụ công tác điều tra và 3 ô tô các loại.

Theo điều tra sơ bộ, cầm đầu và tổ chức trang mạng đánh bạc ngàn tỷ là đối tượng Tô Công Hưng (SN 1982). Đối tượng Hưng được biết đến là giám đốc của tạp chí Gay Việt, trụ sở đặt tại lầu 3 của một tòa nhà trên đường Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q.3.

Bước đầu xác định, Hưng điều hành nhiều “chân rết” khác ở TP.HCM tổ chức hoạt động cờ bạc trên trang mạng 12bet.com. Chúng mở các tài khoản ngân hàng, nhận tiền của người chơi gửi về, sau đó quy ra tiền ảo để những người này đánh bạc trực tuyến trên trang mạng nói trên.

Được biết trang mạng 12bet.com có máy chủ đặt tại Philippine, được điều hành bởi dân cờ bạc quốc tế. Tại Việt Nam, Hưng là đại diện cấp cao nhất, có vai trò tổ chức, trung bình mỗi tháng hàng triệu USD được nhóm của Hưng gửi ra nước ngoài cho các “ông chủ”.

Được biết Hưng có công ty riêng, hoạt động khá quy mô. Hưng còn nổi tiếng, bởi hiện đang làm chủ, điều hành tạp chí Gay Việt

Hiện cục C50 và C45 đang phối hợp mở rộng điều tra.

Theo Đàm Đệ (VietNamNet)