Pháp luật

Đánh bạc hết tiền, giết bạn gái cũ cướp tài sản

Thua bạc hết gần 30 triệu, Tình hẹn bạn gái cũ đến một khu rừng vắng rồi ra tay sát hại, cướp tài sản của cô gái. Anh ta vừa bị TAND TP HCM tuyên án tử hình.

Theo cáo trạng, tối 20/2/2015 (mùng 2 Tết,), Tình đánh bài ăn tiền cùng một số người khác tại ấp Bình Hạ Tây, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi và thua 20 triệu đồng. Anh ta mượn của người yêu tên Tuyến 2 lắc vàng, cầm được 9 triệu đồng để đánh tiếp và lại thua sạch.

Danh bac het tien, giet ban gai cu cuop tai san hinh anh 1
Tình tại phiên tòa lưu động. Ảnh: T.Thanh.

Rạng sáng 21/2/2015, Tình đưa người yêu về nhà mình ở gần đó ngủ. Trưa hôm đó, anh ta gọi điện cho bạn gái cũ là Nguyễn Thị Thúy Mai (31 tuổi) hỏi mượn tiền. Một lúc sau, người phụ nữ này chạy xe máy hiệu đến nhà Tình.

Anh ta cầm lái chở Mai tới khu rừng tràm gần nhà nói chuyện. Tại đây, Tình hỏi mượn Mai 5 triệu đồng nhưng cô gái không chịu và đòi lại 15,2 triệu đồng anh ta vay chưa trả.

Hai bên xảy ra cãi vã, Tình xô Mai xuống mương cạnh đó rồi nhấn nước khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Tình lục lấy bộ vòng ximen bằng vàng (20 cái) cùng xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Trong lúc vụ việc đang được công an điều tra thì ngày 5/3/2015, Tình uống thuốc sâu tự tử nhưng được gia đình đưa đi cấp cứu. Hung thủ bị công an bắt giữ khi xuất viện.

Theo Tân Thanh (Dân Trí)