Pháp luật

Đang điều trị trong bệnh viện, thấy bé gái 11 tuổi bị thiểu năng, gã đàn ông U60 dụ dỗ, giở trò đồi bại ngay trên giường bệnh

Đang nằm viện điều trị nhưng An vẫn dụ dỗ, giở trò đồi bại với bé gái thiểu năng trí tuệ ngay trên giường bệnh, trước mặt rất nhiều bệnh nhân khác.

Ngày 29/6, Nguyễn Thanh An (56 tuổi, ngụ thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) được người thân đưa đến phiên tòa phúc thẩm tại TAND tỉnh Nghệ An bằng xe lăn. Bị cáo mặc trên người chiếc áo màu xám, khuôn mặt bình thản trả lời câu hỏi của hội thẩm phiên tòa.

Đang điều trị trong bệnh viện, thấy bé gái 11 tuổi bị thiểu năng, gã đàn ông U60 dụ dỗ, giở trò đồi bại ngay trên giường bệnh
Bị cáo An trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, ngày 14/7/2017, An đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn thì thấy cháu Nguyễn Thị Quỳnh A. (11 tuổi, ngụ cùng địa phương với bị cáo) cứ đi đi, lại lại khắp các phòng bệnh, chuyện trò với nhiều bệnh nhân. Biết trí tuệ cháu bé không được bình thường nên An nảy sinh ý định đồi bại.

An gọi cháu bé đến bên cạnh giường bệnh cho kẹo, cho cầm điện thoại rồi kéo bé gái lên giường giở trò dâm ô ngay trước mặt nhiều bệnh nhân khác cùng phòng điều trị.

Tối cùng ngày, khi tắm cho con, chị Nguyễn Thị N. (35 tuổi, mẹ bé Quỳnh A.) phát hiện bộ phận sinh dục của con có những dấu vết bất thường, gặng hỏi thì cháu bé vô tư kể lại sự việc trên. Sau nhiều ngày chất vấn, ông An cũng không thừa nhận hành vi của mình, chị N. trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Hành vi "dâm ô trẻ em" của Nguyễn Thanh An đã bị TAND huyện Nam Đàn tuyên phạt mức án 3 năm 6 tháng tù giam, đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 21 triệu đồng.

Cho rằng bản án trên là quá nặng, bản thân sức khỏe yếu, bệnh tật thường xuyên, sợ phải chết khi ngồi tù, An đã làm đơn kháng cáo, xin được hưởng án treo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo thành khẩn khai báo hành vi của mình. Bị cáo không những xin tòa giảm nhẹ hình phạt mà còn giảm mức bồi thường đối với gia đình bị hại. Lý do An đưa ra là vì bệnh tật thường xuyên, không thể lao động, hiện đang sống bằng tiền trợ cấp của xã hội. Cho rằng số tiền 21 triệu đồng tiền bồi thường mà TAND huyện đề ra là quá nhiều so với khả năng của bị cáo.

Đang điều trị trong bệnh viện, thấy bé gái 11 tuổi bị thiểu năng, gã đàn ông U60 dụ dỗ, giở trò đồi bại ngay trên giường bệnh
Nạn nhân mới 11 tuổi, lại bị thiểu năng trí tuệ

Nói về bị hại, được biết, bé Quỳnh A. là con gái đầu lòng của vợ chồng chị N. Khi sinh ra, cháu bé đã phải gánh chịu bất hạnh vì mắc phải căn bệnh thiểu năng trí tuệ. Quỳnh A. không được thông minh, nhanh nhẹn như những đứa trẻ khác. Vì bệnh tật nên cháu bé cũng không được đi học, suốt ngày thui thủi chơi một mình.

Nhà gần bệnh viện nên hàng ngày bé Quỳnh A. vẫn thường qua đây chơi với các bệnh nhân. Chị N. không ngờ rằng cũng chính nơi đây, con gái bất hạnh của mình lại bị một kẻ đáng tuổi ông giở trò đồi bại.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy bị cáo An phạm tội nghiêm trọng, liên quan đến trẻ em, cần phải cách ly với xã hội một thời gian để cải tạo, răng đe. Do đó, việc kháng cáo xin được hưởng án treo của bị cáo là không có căn cứ.

Sau khi xem xét tình tiết vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh An mức án 3 năm tù giam, đồng thời giữ nguyên số tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân là 21 triệu đồng.

Theo Nhã Hoàng (Thời Đại)