Pháp luật

Dân chơi xăm mình mang hung khí bị "tuýt còi" giữa đêm

Hàng trăm CSGT, hình sự, cơ động, 113 Công an TP HCM phát hiện nhiều thanh niên mang theo ma tuý, bình hơi cay, côn sắt...

Phòng CSGT TP HCM đêm 29/5 huy động đông đảo lực lượng, phối hợp với các đồng nghiệp cơ động, hình sự, 113 tuần tra kiểm soát phòng chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối.

 

Sau một giờ ra quân, tại đường Thành Thái (phường 12, quận 10), tổ tuần tra chặn 2 thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm. Ngoài việc họ không có giấy tờ xe, cảnh sát còn phát hiện bình xịt hơi cay và một sổ ghi nợ trong xe. Người cầm lái tên Trần Văn Thời (30 tuổi) được xác định có tiền sự.

 
 
 

22h30 phút, tại giao lộ Vĩnh Viễn – Trần Nhân Tôn (phường 2, quận 10), nam thanh niên 19 tuổi bị lập biên bản do không đội mũ bảo hiểm, không có bằng lái và giấy tờ, mang theo bộ dụng cụ hút và gói ma tuý đá.

 

Tại đường Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10, tổ công tác phòng chống tụ tập chạy xe gây rối dừng xe 2 nam thanh niên vi phạm giao thông, phát hiện cây côn ba khúc bằng inox trong cốp xe. Họ khai là 2 anh em ruột và "mang theo côn là để phòng thân".

 

Hàng chục nam thanh niên người xăm vằn vện cũng bị lập biên bản vì vi phạm luật giao thông, mang theo hung khí.

 

Theo Phòng CSGT TP HCM, thời gian gần đây “bão đêm” có chiều hướng gia tăng trở lại. Thời điểm nghỉ hè và một số sự kiện SEA Games 28 sắp tới, tình trạng này có thể nghiêm trọng hơn. Trong hai đêm 28 và 29/5, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 132 trường hợp vi phạm, tạm giữ 96 xe máy. "Vào những đêm tiếp theo trong thời gian diễn ra Seagames 28, nhất là các đêm có đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu, CSGT sẽ tăng cường phối hợp các lực lượng kiểm tra trên khắp địa bàn thành phố để đảm bảo trật tự", lãnh đạo Phòng CSGT cho hay.


Theo Quốc Thắng (Ngoisao.net)Tin mới hơn