Pháp luật

Đâm trúng 4 học sinh đang đi bộ, lái xe bỏ trốn: Chủ tịch xã xác nhận xe

Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa (Hưng Yên) xác nhận, chiếc xe gây tai nạn khiến 1 học sinh tử vong, 3 em khác bị thương là của mình, nhưng hôm đó một người cháu đã mượn đi.

Chiều 26/3, một lãnh đạo Công an huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) cho biết, khoảng 2h45 ngày 23/3, trên Quốc lộ 38B đoạn qua địa bàn thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Ô tô mang biển kiểm soát 29A – 10565 đang lưu thông hướng Phù Cừ về thành phố Hưng Yên đến thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ đã đâm vào 4 học sinh đang đi bộ cùng chiều.

Đâm trúng 4 học sinh đang đi bộ, lái xe bỏ trốn: Chủ tịch xã xác nhận xe
Chiếc ô tô gây tai nạn.

Sau khi gây tai nạn, lái xe điều khiển phương tiện bỏ trốn, không cấp cứu người bị nạn và gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Vụ tai nạn  khiến em B.Đ.P (sinh năm 2001, ở tiểu khu 7, thị trấn Vương, Tiên Lữ) tử vong ngay trong đêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, các em V.T.N, Đ.T.H và N.Đ.T (cùng sinh năm 2000) đều đang điều trị tại bệnh viện.

Đến 7h sáng ngày 24/3, biết không thể bỏ trốn, Nguyễn Văn Quyền (SN 1984, ở thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa, TP Hưng Yên) đã đến cơ quan công an huyện Tiên Lữ trình diện và khai nhận chính mình là người lái xe ô tô gây tai nạn cho 4 em học sinh trong tối 23/3.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng cũng xác định, xe ô tô biển kiểm soát 29A – 10565 gây tai nạn đã hết hạn đăng kiểm vào ngày 7/3/2018.

Chủ xe sau đó được xác định là ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên.

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Thụy xác nhận, chiếc xe ô tô mà Quyền điều khiển và gây tai nạn đúng là của mình. Tuy nhiên, hôm đó một người cháu có việc nên đã mượn và được ông đồng ý, ông không điều khiển chiếc xe gây tai nạn ngày hôm đó.

Công an Tiên Lữ đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn