Pháp luật

Đâm chết con nợ trong phòng trọ giữa Sài Gòn vì cù cưa không chịu trả

Đi đòi số tiền con nợ mượn đã lâu nhưng chẳng những không lấy được tiền mà còn bị đánh. Trong lúc nóng giận, nam thanh niên không kiềm chế được hành vi đã lấy dao đâm chết con nợ.

Đâm chết con nợ trong phòng trọ giữa Sài Gòn vì cù cưa không chịu trả - Ảnh 1.
Đối tượng Lê Văn Lộc - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, Lộc có cho Phạm Vương Ngọc Tuyết (SN 1975) và Võ Văn Nghĩa (SN 1980) mượn 21 triệu đồng đã lâu nhưng chưa chịu trả. Chiều tối ngày 4-9, Lộc đi cùng với vợ là Nguyễn Thị Thu Em (SN 1989) và mẹ vợ là Nguyễn Thị Đâu (SN 1963, cùng quê Đồng Tháp) đến khu nhà trọ nơi Nghĩa và Tuyết đang ở tại địa chỉ số 350/101/27/4 KP3 (P.An Phú Đông, Q.12) để đòi tiền.

Tại đây, Nghĩa và Tuyết chưa có tiền để trả nợ nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn cãi vã dẫn đến xô xát, đánh nhau. Thu Em bị Nghĩa dùng tay tát vào mặt té ngã xuống đất.

Lúc này, Lộc nhìn thấy một con dao bằng kim loại màu đen dài khoảng 20 cm nên vội nhặt lên phòng thân. Một lúc sau, Nghĩa tiếp tục xông đến chỗ Lộc gây sự thì bị nam thanh niên này rút dao đâm một nhát trúng ngực và bụng khiến nạn nhân ngã gục.

Sau khi gây án, Lộc cầm hung khí điều khiển xe máy BKS: 66P2-5889 chở Thu Em nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Riêng anh Nghĩa thì được người dân địa phương đưa đến Bệnh viện 175 cấp cứu, nhưng do bị đâm thủng mạc nối lớn dạ dày, thủng ruột non, thủng và đứt động mạch mạc treo đại tràng ngang nên đã tử vong.

Sau một ngày lẩn trốn, Lộc đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Lộc khai vì quá bức xúc trước việc bị nợ tiền nhưng con nợ không trả, lại con gây hấn nên không làm chủ được hành vi của mình. Sau khi đâm gục anh Nghĩa, Lộc đã leo lên xe máy chạy về hướng huyện Bình Chánh. Trên đường đi đến cầu Cả Bốn nằm trên QL1A, Lộc dừng xe ném dao xuống phía dưới cầu phi tang.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Minh Quân (Công An TPHCM)