Pháp luật

Đâm chết chủ tiệm cầm đồ vì 5 triệu đồng

Thấy Tùng đang ngồi nói chuyện với Đức tại bàn uống nước, Quỳnh cầm dao nhọn từ ngoài chạy vào đâm trúng sườn trái khiến chủ tiệm cầm đồ tử vong.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng tháng 2, Quỳnh đến quán cầm đồ do Nguyễn Văn Tùng (32 tuổi, trú tại thị xã Phúc Yên) là quản lý để vay 5 triệu đồng, với lãi theo thỏa thuận.

Dam chet chu tiem cam do vi 5 trieu dong hinh anh 1

Đỗ Văn Quỳnh .

Tuy nhiên, đến 20/9, Quỳnh vẫn không có tiền đến đóng tiền lãi hàng tháng cho Tùng. Trước thái độ của khách hàng, chủ nợ nhiều lần gọi điện, nhắn tin đòi tiền. 

Khoảng 20h cùng ngày, Quỳnh đến quán cầm đồ trên để khất nợ. Tại đây giữa hai người xảy ra xô xát, đánh nhau.

Sau đó, anh ta nhờ một số người quen, trong đó có Lương Mạnh Đức (29 tuổi, trú tại thị trấn Vĩnh Tường) đến quán cầm đồ để xin lỗi và khất nợ hộ. Trước khi đi, Đức có dặn người ở nhà, không được đi đâu. 

Một lúc sau, Quỳnh nhờ một người bạn chở xe máy đến quán cầm đồ gặp Tùng để xin lỗi, ngoài ra anh ta mang theo một con dao nhọn giấu vào túi quần. 

Vừa vào đến quán, thấy Tùng đang ngồi nói chuyện với Đức tại bàn uống nước, bất ngờ Quỳnh cầm dao nhọn từ ngoài chạy vào đâm 1 nhát trúng vào sườn trái khiến Tùng tử vong. 

Sau khi gây án, Quỳnh vứt con dao bên đường và bắt xe khách lẩn trốn tại các tỉnh Phú Thọ và Bắc Ninh. Cuối tháng 9, Quỳnh bị bắt giữ.

Theo M.Hiền (CAND Online)