Pháp luật

Đâm chết anh vợ vì “láo” với người nhà

Bảo khai chỉ vì nhiều lần anh vợ “láo" với người nhà bên vợ, không kiềm chế được nên đã gây họa lớn.
Đâm chết anh vợ vì “láo” với người nhà - 1
Bị cáo Bảo tại tòa. Ảnh: TIẾN DŨNG

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 18h ngày 2.6, chị Mai Thị Thanh Vy gọi điện thoại cho Mai Thị Thanh Hà (vợ Bảo) nói anh Mai Viết Hải (anh vợ của Bảo) đang chửi bà Phan Thị Thu (mẹ vợ của Bảo) và vợ chồng Hà.

Chị Vy cấm vợ chồng Bảo về nhà bà Thu (tại ấp 5, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) trong thời gian này để tránh chuyện không hay xảy ra.

Tuy nhiên vợ Bảo lại đem sự việc này kể lại cho Bảo. Nghe xong, Bảo tức giận vô bếp lấy một con dao nhọn bỏ vào cốp xe để tới nhà bà Thu.

Cùng lúc do Hà đau bụng nên Bảo chở vợ đi khám rồi hai vợ chồng cùng đến nhà bà Thu.

Thấy vợ chồng Bảo đến, Hải kêu Bảo xuống nhà dưới nói chuyện. Bảo lấy dao từ cốp xe bỏ vào người rồi đi tới chỗ Hải. Tại đây, Hải chửi Bảo vì sao ra đường gặp mình không chào.

Bảo nói: "Anh sống cho đường hoàng đi rồi tôi chào". Bảo vừa nói xong, Hải đứng dậy cầm thùng nước đá đập vào người Bảo.

Bảo né được đồng thời rút dao từ trong người tấn công Hải. Khi Hải ngã xuống đất, Bảo còn dùng chân đạp một phát vào cổ nạn nhân rồi ra chở vợ đi về.

Đến 21h30 cùng ngày, Bảo đến cơ quan công an để đầu thú. Còn Hải dù được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong ngay sau đó.

Theo Tiến Dũng (Pháp Luật TPHCM)