Pháp luật

Đắk Lắk: Clip người đàn ông bịt mặt nổ súng tại ngân hàng

Đoạn clip do ngân hàng ghi lại cảnh người đàn ông mặc đồ đen, mặt bịt kín mít đem theo một chiếc túi xông vào ngân hàng rồi rút súng ra bắn thẳng vào bảo vệ. Khi nghe tiếng còi báo động hú lên thì đối tượng vội vàng bỏ chạy.

Chiều 30/11, Thiếu tá Kiều Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - cho biết, đơn vị đang tiến hành tổ chức lực lượng truy bắt người đàn ông bịt mặt nổ súng tại ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Hòa Thắng (TP. Buôn Ma Thuột).

“Hiện phía cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được động cơ của đối tượng này do chưa bắt giữ được”, Thiếu tá Hùng cho hay.

Đắk Lắk: Clip người đàn ông bịt mặt nổ súng tại ngân hàng
Hình ảnh người đàn ông mặc đồ đen rút súng bắn vào bảo vệ (ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip do camera an ninh của ngân hàng ghi lại cảnh một người đàn ông cao khoảng 1m55, đi xe máy mang BKS 47B - 575.70 mặc đồ màu đen, mặt bịt kín bằng mũ len và có đội thêm mũ bảo hiểm xông vào ngân hàng. Lúc này, tại quầy giao dịch còn có 2 khách hàng cùng các nhân viên, thấy người đàn ông có biểu hiện bất thường đi vào rồi quẳng chiếc túi xuống rồi rút súng ra bắn về phía bảo vệ ngân hàng nhưng đã bắn trúng tấm gương (bọc cột bê tông) rồi nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài.

Sáng nay, phía ngân hàng Agribank đã tiến hành khen thưởng đột xuất đối với ông Nguyễn Văn Quang – bảo vệ ngân hàng cùng một nữ nhân viên kế toán đã bật còi báo động kịp thời góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của ngân hàng.

Đắk Lắk: Clip người đàn ông bịt mặt nổ súng tại ngân hàng
Viên đạn đối tượng bắn găm tại hiện trường (ảnh CTV)

Như đã đưa tin vào khoảng 10h55 sáng ngày 29/11, khi lãnh đạo của ngân hàng này đang họp ở lầu 2 thì phía dưới có một người đàn ông mặc đồ áo màu đen và mặt bịt kín mít bằng mũ len dựng xe máy trước sân. Khi bảo vệ ngân hàng tới yêu cầu phải mở mũ len ra mới vào giao dịch thì người này lảng tránh và liên tục dùng điện thoại gọi cho ai đó.

Đến 11h35 khi các giao dịch viên đang tiếp 2 khách hàng cuối cùng thì người đàn ông đẩy cửa đi vào và nói “trước sau cũng chết” rồi bất ngờ quẳng túi về hướng bảo vệ rồi rút súng bắn nhưng đã trúng vào cây cột. Lúc này, nhân viên ngân hàng bật còi báo động thì đối tượng nhanh chóng tẩu thoát.

Theo Thúy Diễm (Dân Trí)