Pháp luật

Đại uý CSGT bị đâm: Nhóm thách nhau ai dám đâm công an

Là người trực tiếp bị đâm nhưng đại uý Nguyễn Cảnh Quang không để bụng vì cho rằng đây là nghề nguy hiểm và đã từng gặp trường hợp này.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 28/1, chia sẻ với báo Đất Việt, đại úy Nguyễn Cảnh Quang (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum) nói: "Hiện tại tôi đã ra viện, vết thương của tôi không nặng, chỉ khâu 3 mũi nên tôi nằm viện theo dõi 2 hôm.

Chi phí tiền viện không nhiều,cơ quan có hỗ trợ nhưng tôi cũng phải bỏ tiền cá nhân khoảng gần 3 triệu đồng. Nói chung mình phải chủ động lo cho bản thân mình là chính"

Anh Quang kể: "Sự việc xảy ra quá bất ngờ, tôi không lường trước được tình huống này bởi đối tượng tấn công tôi từ phía sau. Lúc bị đâm tôi còn nghĩ là ai đó ném nhầm viên gạch vào lưng tôi, mãi một lúc sau anh em làm trong đội phát hiện máu chảy mới đuổi đối tượng và đưa tôi đi cấp cứu".

Nhóm đối tượng đâm đại uý Quang 


Theo anh Quang: "Từ hôm sự việc xảy ra, gia đình đối tượng vẫn chưa đến thăm hỏi. Thật lòng mà nói, đến giờ tôi cũng chưa biết mặt mũi của băng nhóm đó, lý do đánh mình nhưng tôi cũng không để bụng chuyện ấy vì công việc tôi đang làm là nghề nguy hiểm, trường hợp như này tôi cũng đã từng gặp.

Đánh giá về hành động của băng nhóm trên, đại uý Quang nói: "Băng nhóm này ít tuổi nên hành động bốc đồng, không suy nghĩ. Tuy nhiên, trong công việc mình cũng cần cẩn trọng hơn, phải cảnh giác và lường trước mọi tình huống để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra."

Chia sẻ thêm về vụ việc, Đại tá Nguyễn Ngọc Doãn, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum cho biết: "Băng nhóm gây ra sự việc trên còn rất nhỏ, hành động của chúng cũng thấy rõ sự thiếu suy nghĩ.

Thứ nhất, do chúng ấm ức vì đã từng bị xử phạt, thứ hai là chúng thách đố nhau xem ai dám đâm công an. Việc xử lý băng nhóm này sẽ theo quy định của pháp luật, hiện giờ bên phía công an thành phố Kon Tum đang điều tra. Hơn nữa, nếu có xử lý thì việc răn đe là rất quan trọng"

Nói về tình hình sức khoẻ và chế độ dành cho đại uý Quang, ông Doãn cho biết: "Hiện tại đại uý Quang đã ra viện và đi làm bình thường. Tiền viện phí của đại uý Quang, công an tỉnh phải lo toàn bộ vì đây là lính của cơ quan, hơn nữa đại uý Quang bị tấn công khi đang đi làm nhiệm vụ."

Đại úy Đào Nguyễn Thanh Sơn, Đội Phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Kon Tum cho biết các đối tượng đâm đại uý Nguyễn Cảnh Quang phần lớn đã bỏ nhà đi sống lang thang; trước khi gây án, nhóm thanh thiếu niên này đã tụ tập uống rượu.

Theo Hà Giang (Đất Việt)