Pháp luật

Đại gia bị lừa 700 triệu khi chạy việc cho con gái

Gặp ai Tuấn cũng khoe đang công tác tại Bộ quốc phòng, có thể chạy việc cho nhiều người vào những đơn vị “VIP” ở đây rồi lừa đảo cả tỷ đồng.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2013 đến nay, Tuấn mạo danh là cán bộ công tác tại Bộ Quốc phòng, hứa “chạy” việc cho nhiều người nhà ở quận Ba Đình, Long Biên, Đống Đa vào Bộ này công tác, rồi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn một tỷ đồng.

Cuối tháng 3/2014, Tuấn gặp ông Lâm, thuyết phục bị hại đưa 700 triệu đồng để “giữ chỗ” cho con gái vào làm tại Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng). Nhiều tháng không có tin tức của Tuấn, ông Lâm đòi tiền nhưng kẻ lừa đảo không trả.
 

Ảnh minh họa

Bằng thủ đoạn trên, đầu năm 2015, Tuấn nhận 220 triệu của một người dân nhà ở quận Đống Đa, hứa xin cho con em họ vào làm một tập đoàn trong Bộ. Tuấn làm giả quyết định tuyển dụng, gửi cho bị hại nhằm che giấu hành vi phạm tội nhưng bị bại lộ.

Nhận được đơn trình báo, cơ quan công an đã triệu tập Tuấn lên làm việc. Quá trình điều tra, người đàn ông này bước đầu khai nhận hành vi như trên. Cảnh sát nghi ngờ còn nhiều người bị Tuấn lừa đảo nhưng chưa trình báo nhà chức trách.

* Tên bị hại đã được thay đổi.
 

Theo Việt Đức (Zing.vn)