Pháp luật

"Đại ca" ở Phú Quốc đưa súng cho Tuấn Em bắn chết 2 người

Sáu Phụng được cho là giang hồ "số má" ở Phú Quốc, thuộc dạng đàn anh của Tuấn Em - kẻ nổ súng bắn chết 2 người tại Lion Garden Beer Club, vừa bị bắt.

Sáu Phụng có vợ và 2 con, là giang hồ có "số má" ở Phú Quốc, thuộc dạng đàn anh của Tuấn Em. Ông này bị bắt khi vừa từ Bình Dương trở về nhà tại thị trấn Dương Đông. "Lúc bị bắt, Sáu Phụng mang trong người một khẩu súng nhưng không có hành động chống trả", một lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc nói và cho biết đã di lý nghi phạm vào đất liền để phục vụ điều tra.
 

Tuấn Em lúc còn điều trị ở bệnh viện. Ảnh: C.A.

Theo cơ quan điều tra, Tuấn Em là khách VIP ở quán Lion Garden Beer Club. Hơn 2 tháng trước gã giang hồ và anh Nguyễn (nhà đối diện Lion Garden Beer Clup) cùng có mặt trong quán này. Ngồi gần đấy, Tuấn Em nhiều lần dùng đèn laser chiếu vào mặt nam thanh niên cùng những người bạn. Nguyễn bực tức đến nhắc nhở thì xảy ra cự cãi, bị Tuấn Em đánh.

Sau đó, Nguyễn được cho là dẫn 4-5 người tìm đánh Tuấn Em vỡ đầu, chảy rất nhiều máu, hư hỏng xe SH. Liên tục nhiều ngày sau đó, đại ca giang hồ để nguyên "đầu máu" mang súng đi khắp các quán xá, khu ăn chơi trên đảo Phú Quốc tìm Nguyễn trả thù nhưng không gặp. Biết sự việc nghiêm trọng, gia đình nam thanh niên nhờ người tìm Tuấn Em xin lỗi và đưa 10 triệu đồng chữa thương.

Đêm 1/8, nhóm Tuấn Em tiếp tục tìm đến Lion Garden Beer Club. Gặp Nguyễn tại sảnh quán, anh ta chửi vài câu rồi bất ngờ rút súng bắn đối thủ. Nguyễn bỏ chạy nhưng Tuấn Em rượt theo bắn tiếp. Một viên đạn đã trúng người phụ nữ đang đãi tiệc sinh nhật khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Nguyễn cố chạy ra cổng nhưng vẫn bị Tuấn Em rượt theo bắn gục. Đàn em của gã này là Tôn Văn Nhân, Nguyễn Trọng Nghĩa cầm mã tấu đến chém "bồi" vào nạn nhân rồi nhanh chóng chở đại ca rời hiện trường. Còn Phan Thanh Giang chở Tuấn Em đi trốn.
 

Giang, Nhân, Nghĩa - các đàn em của Tuấn Em bị bắt giữ. Ảnh: C.A

Chiều 4/8, công an bắt được Tuấn Em cùng người tình Nguyễn Thị Kim Ngân (19 tuổi) tại một ngôi nhà hoang cạnh bìa rừng, phía nam đảo Phú Quốc (cách nơi xảy ra vụ án gần 30 km) trong tình trạng người bê bết máu - được cho là tự sát bằng súng. Trước đó, Nhân, Nghĩa và Giang lần bị bắt.

Cơ quan điều tra đã khởi tố Tuấn Em và 4 người trong băng nhóm. Sau nhiều ngày điều trị, Tuấn Em và người tình đã hồi phục và được di lý về Trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang để phục vụ điều tra.
 
 
Theo Cửu Long (VnExpress.net)