Pháp luật

Đã xác minh được các đối tượng gây ra vụ chém 2 thanh niên giữa đường ở Đà Nẵng

Công an đã xác minh được các thanh niên liên quan đến vụ việc chém nhau giữa đường ở Đà Nẵng trong đêm. Đây là vụ dùng hung khí đánh nhau do mâu thuẫn chứ không phải "hỗn chiến" giữa 2 băng nhóm xã hội đen như dư luận xao xôn.

Ngày 30/12, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã xác minh được các đối tượng đánh nhau trong clip xảy ra trên đường Trần Cao Vân vào tối 26/12.

Theo đó, do có mâu thuẫn từ trước, Lê Trung Hiếu (SN 2002, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) rủ thêm Nguyễn Xuân Duy (SN 2003, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ) và Huỳnh Minh Hiền (SN 2003, trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu) đến đánh một thanh niên tên Phi (SN 1996, trú P. Phước Ninh, Q. Hải Châu).

Đã xác minh được các đối tượng gây ra vụ chém 2 thanh niên giữa đường ở Đà Nẵng
Ảnh cắt từ clip camera.

Khoảng 16 giờ chiều 25/12, Phi rủ Ngô Anh Khoa (SN 2002, trú Q. Thanh Khê), Vũ Hồ Minh Anh (SN 1998, trú Q. Hải Châu), Nguyễn Đình Thuận (SN 1996, trú Q. Cẩm Lệ) cùng 3 thanh niên khác chuẩn bị hung khí đến tìm đối thủ để "đòi nợ máu" nhưng không gặp được.

Khoảng 21h10 tối 26/12, các đối tượng Duy, Vinh, Hiền và Ngô Tiến Tài, Tèo (SN 2002, trú đường Trần Cao Vân), Trần Văn Hoàng Việt (SN 2002, trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê) và 5 người bạn của Tài (chưa rõ danh tính) đi trên 5 xe máy.

Khi đến đoạn gần tượng đài mẹ Nhu thì nhóm đối tượng trên phát hiện Ngô Anh Khoa đang điều khiển xe máy chở chị Võ Hoàng Ánh (SN 2002, trú P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ) và Đỗ Ngọc Linh (SN 2001, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu) nên cả nhóm nhanh chóng đuổi theo.

Đến trước số nhà 610 đường Trần Cao Vân, nhóm đối tượng trên đã chặn xe của Khoa và dùng hung khí đánh, khiến Khoa bị thương tích 2%.

Như đã đưa tin, lúc 21 giờ tối 26/12, tại trục đường Trần Cao Vân - Nguyễn Đức Trung, một nhóm 5, 6 thanh niên bất ngờ chặn đánh 2 thanh niên khác đang đi trên xe máy.

Sau khi bị đánh hội đồng bất ngờ, 2 thanh niên bị gục ngay xuống mặt đường. Nhóm đối tượng này sau đó nhanh chóng lên xe bỏ chạy. Sau khi được người dân đưa đi sơ cứu, 2 thanh niên này cũng đã bỏ đi.

Nhận được thông tin, lực lượng công an đã lập tức đến hiện trường để ghi nhận vụ việc và truy tìm nhóm đối tượng này.

Theo Hà Nam (Trí Thức Trẻ)