Pháp luật

Đã bắt được 2 tên cướp giật túi xách táo tợn giữa trung tâm Đà Nẵng

Chiều ngày 6/6, Công an quận Hải Châu cho biết đã bắt được 2 đối tượng trong vụ cướp giật táo tợn giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 15h50 ngày 28/5, Quang và Trí đi xe máy màu đỏ đã chạy nhiều vòng trên đoạn một chiều đường Phan Châu Trinh (phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), đoạn đối diện ngân hàng Eximbank tìm cơ hội trộm cắp tài sản.

Sau khi thấy một cặp vợ chồng dừng ô tô bên đường, hai tên cướp dừng xe, một tên nhảy xuống và lao vào giật chiếc túi rồi phóng lên xe máy chờ sẵn tẩu thoát. Dù người phụ nữ bị cướp tri hô người dân ứng cứu nhưng 2 tên cướp đã nhanh chóng tẩu thoát.

Đã bắt được 2 tên cướp giật túi xách táo tợn giữa trung tâm Đà Nẵng - Ảnh 1.
 Hai tên cướp giật túi xách giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip

Được biết, trước khi giật được túi xách của người phụ nữ, 2 đối tượng này đã móc cốp xe và bẻ khóa cổ của một người bên nhà đối diện nhưng không thành công. Những hình ảnh này đã bị camera an ninh của chính nhà nạn nhân bị 2 tên cướp giật túi xách này quay lại.

Trước đó, trong cuộc họp khen thưởng nóng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Đà Nẵng vì đã phá thành công vụ án giết người, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh có nhấn mạnh, việc xuất hiện tình trạng cướp giật trắng trợn trên tuyến đường Phan Chu Trinh vừa qua là điều không thể chấp nhận được. Không chỉ vậy, clip về vụ cướp này còn bị chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã gây ra hình ảnh không tốt đối với Đà Nẵng. Ông Xuân Anh yêu cầu lực lượng công an Đà Nẵng tích cực làm tốt nhiệm vụ trấn áp tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố để người dân an tâm sinh sống và làm việc.

Theo Hà Nam (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)