Pháp luật

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga xin khắc phục hậu quả cho các bị hại

Bà Nga xin lấy tài sản cá nhân và của Housing Group để khắc phục hậu quả cho những người đã tham gia góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn.

Châu Thị Thu Nga xin trả tự do cho cấp dưới Trình bày tại tòa, cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga xin trả tự do cho 9 bị cáo khác do họ chỉ là người làm theo mệnh lệnh của bà. Nguồn: Zing

Tại phiên tòa, nhiều bị hại cho biết, để mua được nhà, họ đều phải mất tiền phí chênh lệch, tuy nhiên số tiền trả chênh này đều không có hóa đơn, chứng từ. Các bị hại vẫn mong dự án được tiếp tục triển khai để họ được nhận nhà. Trong trường hợp không thể nhận nhà, họ muốn được trả lại tiền đã nộp cho Housing Group.

Trước yêu cầu chính đáng này của các khách hàng đã góp vốn, bị cáo Châu Thị Thu Nga xin chịu trách nhiệm đối với những khoản thu của công ty Housing Group; những khoản thu không có chứng từ bị cáo không chịu trách nhiệm.

cuu dbqh chau thi thu nga xin khac phuc hau qua cho cac bi hai hinh anh 1

Bị cáo Nga đứng trước vành móng ngựa sáng nay. Ảnh: Zing

Đồng thời, bị cáo Nga cũng mong muốn dự án B5 Cầu Diễn được triển khai để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng. Hơn nữa, xin lấy tài sản cá nhân và của công ty Housing Group để khắc phục hậu quả cho những người đã tham gia góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn.

Trước truy vấn của bị hại "lấy nguồn tiền ở đâu để trả khách hàng", bà Nga đề nghị tòa xác định lại những khoản chi cho B5 Cầu Diễn, bên cạnh đó, tiếp tục làm rõ 34 hoạt động khác chưa được xác định. Bà Nga xin dùng tài sản của Housing Group và cá nhân để trả lại vốn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Cũng tại phiên tòa, HĐXX đọc danh sách 36 trong tổng số 40 công ty có ký hợp đồng kinh tế với Housing Group. Bị cáo Châu Thị Thu Nga thừa nhận điều này.

Ngày mai (5.10), phiên tòa tiếp tục phiên xét xử.

Theo Thu Hằng (Vov.vn)Tin mới hơn