Pháp luật

Cựu CSGT gọi "dân xã hội" đánh chết người vi phạm lãnh 12 năm tù

 
Chiều 23.9, TAND TP.HCM tuyên phạt cựu CSGT Phạm Sỹ Hoài Như (36 tuổi, từng công tác tại Đội CSGT Công an Q.Tân Bình, TP.HCM) 12 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.
 
Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như 12 năm tù /// Đào Ngọc Thạch
 
Ngoài ra, Tòa cũng tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Minh Chung 12 năm tù, Phạm Thanh Kim Hạnh 5 năm tù, Ngô Thành Vương 9 năm tù, Trần Đức Vững 11 năm tù cùng về tội “cố ý gây thương tích”.
 
Đồng thời, Tòa buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho vợ nạn nhân hơn 141 triệu đồng (đã trừ đi 100 triệu đồng bị cáo Như đã bồi thường trước đó); cấp dưỡng cho 2 trẻ (con của bị hại), mỗi trẻ 2 triệu đồng/tháng đến khi đủ 18 tuổi.
 
Các bị cáo nói trên đã gây ra cái chết cho ông Nguyễn Văn Chín (44 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) vào đêm 25.6.2014.
 
Trước đó, đại diện Viện KSND TP giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, dù quá trình điều tra và tại phiên tòa Như không thừa nhận hành vi như cáo trạng nêu nhưng căn cứ vào lời khai của các bị cáo khác, chứng cứ có trong hồ sơ khẳng định Như cùng các đồng phạm thực hiện hành vi "cố ý gây thương tích". Từ đó, đại diện Viện KSND đề nghị Như, Chung từ 10 - 11 năm tù, Vững và Vương từ 8 - 9 năm tù, Hạnh 4 - 5 năm tù. Đồng thời, các bị cáo liên đới bồi thường chi phí hợp lý cho gia đình nạn nhân đúng quy định pháp luật.
 
Phát biểu quan điểm, luật sư (LS) Bùi Quang Nghiêm (Đoàn LS TP.HCM), bào chữa cho bị cáo Như cho rằng sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung, không có chứng cứ nào thể hiện Như dùng tiền, vật tác động để các bị cáo khác nhận tội thay cho bị cáo như phiên tòa ngày 23.12.2015. LS cũng cho rằng chưa có chứng cứ vững chắc Như có tác động các bị cáo khác dùng vũ lực đối với nạn nhân; hậu quả xảy ra là ngoài ý muốn của bị cáo…
 
LS Hoàng Cao Sang (Đoàn LS TP.HCM), bảo vệ cho gia đình người bị hại cho rằng cáo trạng mới chưa làm rõ lời khai của các bị cáo khác nêu. Cụ thể, các bị cáo được Như đề nghị cho tiền, xe máy, sẽ chăm sóc gia đình các bị cáo khác nếu những đồng phạm này nhận tội thay Như; giám định mới khác với giám định cũ về nguyên nhân chết của ông Chín nhưng tòa cũng chưa làm rõ, Viện KSND TP chưa đưa vào cáo trạng...
 
HĐXX nhận định, ngoài bị cáo Như, các bị cáo khác đều thành khẩn khai báo. Hậu quả vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận nên cần có mức án nghiêm khắc và tuyên án như trên.
 
Theo Phan Thương (Thanh Niên Online)







Tin mới hơn