Pháp luật

Cuộc vây bắt tử tù thứ 2 trốn trại trong rừng già

Cảnh sát bí mật bao vây căn nhà tạm nằm giữa cánh rừng bạt ngàn gần điểm nóng ma túy Hang Kia – Pà Cò (Hòa Bình). Khi Tình quay về nhà lúc rạng sáng lập tức bị cảnh sát khống chế.

Một cán bộ thuộc ban chuyên án cho biết sau khi vượt ngục, Tình đã về quê ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) lấy 20 triệu đồng để bỏ trốn. “Tình định đưa cho Thọ 10 triệu và giữ lại 10 triệu. Tuy nhiên, Thọ chỉ nhận 7 triệu”, vị này kể.

Có lộ phí, mỗi tử tù chạy theo một hướng. Lê Văn Thọ trốn về Hải Dương, còn Tình tìm đường lên Tây Bắc, nơi có tập trung nhiều tội phạm ma túy.

Cuoc vay bat tu tu thu 2 tron trai trong rung gia hinh anh 1

Tử tù Nguyễn Văn Tình sau khi bị bắt. Ảnh: Hoàng Tín.

Sau đó, Tình điều khiển xe máy mượn của người thân di chuyển theo quốc lộ 6 lên Sơn La. Thấy cảnh sát chốt chặn các dọc đường, Tình nảy ý định băng qua những cánh rừng để đến điểm nóng ma túy Lóng Luông thuộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nắm được thông tin Tình trốn trong một căn nhà tạm nằm heo hút trong những cánh rừng bạt ngàn giáp ranh 2 xã Hang Kia và Pà Cò thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Cả trăm cảnh sát được lệnh lần theo dấu vết tử tù, rà soát các địa điểm Tình có thể lẩn trốn. “Rừng sâu, địa hình rộng và nhiều suối khiến việc xác định địa điểm tử tù lẩn trốn gặp nhiều khó khăn”, trinh sát kể.

22h ngày 15/9, cảnh sát đã áp sát căn nhà tạm cách xã Lóng Luông khoảng 15 km. Với sự cảnh giác cao độ, Tình đã vội trốn khỏi nơi trú ẩn khi nghi ngờ có người đến gần.

“Địa hình rừng núi đi lại rất khó khăn, lại có sương mù dày đặc nên không thể đuổi theo đối tượng. Tổ công tác buộc phải rút quân, chỉ để một vài cán bộ ém quân ở khu vực lán, chờ đối tượng quay lại”, trinh sát nói.

Sau gần 3 giờ không có động tĩnh, khoảng 1h sáng 16/9, Tình quay lại nhà tạm tìm đồ ăn. Tử tù trong vừa đói vừa mệt lập tức bị cảnh sát khống chế, di lý về Trại giam T16 ngay trong đêm.

Theo Hoàng Tín - Bá Chiêm (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn