Pháp luật

Cự cãi, người dân bị công an xịt hơi cay vào mặt

 

Sau khi bị 2 chiến sĩ công an mắc sắc phục màu xanh bắt xe, ông Đinh Văn Tập ở Thanh Hóa đã cự cãi, thì bất ngờ một chiến sĩ công an rút bình xịt hơi cay vào mặt.

Cự cãi, người dân bị công an xịt hơi cay vào mặt - 1

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Youtube, facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh hai chiến sĩ công an mặc sắc phục màu xanh được cho là của Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, bắt người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Giữa 2 bên sau đó đã xảy ra xô xát, cãi nhau.

Bất ngờ một chiến sĩ công an đã dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt người đàn ông khiến người dân chứng kiến vô cùng bức xúc. Thấy người dân tới đông, hai chiến sĩ công an này đã vội lên xe máy rời khỏi hiện trường.

Người bị xịt hơi cay sau đó được xác định là ông Đinh Văn Tập (SN 1965, ngụ thôn Y Bích, xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Theo ông Tập, hôm đó vào khoảng 17 giờ 45 phút ngày 13-6 gia đình ông có mua một chiếc bè (mảng) để đi biển ở chợ cá xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc. “Tôi đã gọi con trai ra giúp thì nó chở theo một người bạn, không đội mũ bảo hiểm thì bị 2 chiến sĩ Công an huyện Hậu Lộc bắt giữ. Tôi có giải thích rằng nhờ con ra đưa bè về và mong các anh thông cảm, nhưng không được. Thấy nhiều phương tiện cũng chở 3, không đội mũ bảo hiểm nên tôi nói “Các anh làm như thế là không công bằng, rồi 2 bên xảy ra cãi nhau” - ông Tập nói.

Cự cãi, người dân bị công an xịt hơi cay vào mặt - 2
Người dân phải múc nước cho ông Tập rửa mặt

Trong lúc lời qua tiếng lại với nhau, bất ngờ một chiến sĩ công an rút bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt ông Tập trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Thấy vậy, bà con đã nhanh chóng múc nước có ông Tập rửa mặt và phải đối hành động trên của 2 chiến sĩ công an. Khi thấy người dân kéo tới đông, 2 chiến sĩ công an đã lên xe máy chạy khỏi hiện trường.

Sau khi xảy ra sự viêc, ông Tập cũng đã làm đơn gửi tới Công an huyện Hậu Lộc và, Công an tỉnh Thanh Hóa để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến nay ông Tập vẫn chưa được cơ quan quan chức năng hồi đáp.

Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nắm được vụ việc. Hiện một chiếc sĩ công an đã bị đình chỉ công việc để kiểm điểm, làm rõ. Tuy nhiên, thông tin cụ thể vẫn phải chờ công an huyện Hậu Lộc báo cáo lên.

Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)