Pháp luật

CSGT bắn dân ở Tuyên Quang: Tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV

Do Phương là đối tượng nghiện ma túy, vì thế để đảm bảo an toàn và tránh phơi nhiễm HIV nên chiến sỹ bị cắn vào tay đã được đưa đến cơ sở y tế để tiêm phòng.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an đã đưa Phương đi bệnh viện để chụp chiếu, kết quả Phương bị chấn thương phần da ở đỉnh đầu. Hiện Công an tỉnh Tuyên Quang đã lấy lời khai của Phương để phục vụ cho công tác điều tra”.

CSGT bắn dân ở Tuyên Quang: Tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV - Ảnh 1

Vết thương trên đầu của Phương.

Trả lời câu hỏi của PV, Đại tá Giáp đã cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc do Phương đã có hành vi cắn vào tay một chiến sỹ CSGT.

Theo đó, vào chiều ngày 30/6, trong lúc Đội CSGT TP Tuyên Quang xử lý vi phạm giao thông tại khu vực trường tiểu học Bình Thuận (có địa chỉ tại phường Tân Quang, TP. Tuyên Quang) đã phát hiện một người dân đi xe máy vi phạm giao thông.

Tuy nhiên, khi các chiến sỹ thuộc đội CSGT Công an TP. Tuyên Quang tiến hành kiểm tra, người đàn ông điều khiển chiếc xe gắn máy đã không thể xuất trình những giấy tờ cần thiết và gọi cho Phương được cho là chủ xe đến để giải quyết.

Một lúc sau, Phương đến và nói rằng mình là chủ phương tiện nên có quyền mang xe về nên đã xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc giữa Phương và lực lượng CSGT xảy ra mâu thuẫn, Phương đã có hành vi cắn vào tay một chiến sỹ CSGT nên chiến sỹ này đã rút súng bắn đạn cao su bắn vào đầu khiến Phương bị thương ở đầu và chảy máu.

Cũng theo nguồn tin của PV, qua xác minh, tìm hiểu nhân thân, được biết Vũ Huy Phương là một đối tượng nghiện ma túy lâu năm. Chính vì lẽ đó, chiến sỹ CSGT bị Phương cắn đã được đơn vị đưa đến cơ sở y tế tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Hiện cơ quan Công an cũng lấy mẫu máu của Phương đưa đi xét nghiệm để có hướng điều tra, xử lý.

CSGT bắn dân ở Tuyên Quang: Tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV - Ảnh 2

Thời điểm mới xảy ra sự việc

Cùng nói về sự việc trên, Đại tá Nguyễn Hồng Sâm – Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang cũng cho biết: “Chiến sỹ CSGT sử dụng công cụ hỗ trợ là hoàn toàn hợp pháp, hợp lệ. Trước khi nổ súng bắn đạn cao su, nam thanh niên đã có hành vi chống đối, giằng co và xô ngã chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ”.

Hiện ban giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đang khẩn trương yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, làm rõ các hành vi. Khi có kết quả, ai vi phạm tới đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 

Theo Đào Giang (Nguoiduatin.vn)