Pháp luật

CSCĐ lên tiếng vụ thanh sắt "lao" trúng đầu chị lao công

Đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng CSCĐ Hà Nội khẳng định không có chuyện chiến sỹ CSCĐ ném thanh sắt trúng đầu cô lao công khi đang làm việc.

Trước đó, đêm Chủ nhật, rạng sáng thứ 2 (29/6) vừa qua, chị Lê Thị Thanh (công nhân Công ty môi trường đô thị Hà Nội) làm việc ở khu vực vườn hoa trên phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm bất ngờ bị một vật cứng phi vào đầu.

Trước đó, chị Thanh thấy 2 thanh niên chạy xe máy lướt nhanh qua rồi sau đó là 4 chiến sĩ CSCĐ đi tới.

Sau sự việc này có rất nhiều nghi vấn đặt ra xung quanh việc hai thanh sắt “xuất hiện” đúng thời điểm 4 chiến sỹ CSCĐ đi tới. Trong khi đó hai thanh niên nghi vấn thì “bặt âm vô tín”.

Chiều ngày 6/7, chúng tôi đã có buổi làm việc với Đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng CSCĐ Hà Nội. Ông Hưng cho hay, ngay sau khi nhận được phản ánh của PV, ông đã yêu cầu tổ công tác thuộc Đại đội 11, báo cáo tường trình sự việc.
 

Nơi xảy ra sự việc


Theo báo cáo, vào khoảng 2h, ngày 29/6, tổ công tác gồm 4 chiến sỹ CSCĐ đang làm nhiệm vụ, đi theo hướng Cửa Nam. Khi đến ngã tư Tràng Thi – Quang Trung thì phát hiện 2 đối tượng đi xe máy không BKS, bịt khẩu trang và đội mũ lưỡi trai.

Đối tượng ngồi sau cầm 2 thanh kim loại dài khoảng 60cm, phát hiện thấy có CSCĐ, chính đối tượng này đã xuống xe ném vào thùng rác.

“Vì thấy CSCĐ nên chúng sợ và ném thanh kim loại đó vào thùng rác, nhưng bị vướng vào thành của thùng rác, thanh kim loại này mới bật vào chị công nhân”, Đại tá Hưng cho hay.
 

2 tuýp sắt được thu lại để làm bằng chứng


Khi chúng tôi hỏi về việc chị lao công phản ánh chuyện thấy một CSCĐ cầm một thanh sắt ném vào thùng rác, ông Hưng phủ nhận việc này vì cho rằng;

Tất cả cán bộ chiến sỹ CSCĐ khi đang làm nhiệm vụ chỉ được dùng gậy cao su và một số công cụ hỗ trợ khác, chứ không được dùng gậy bằng kim loại. Tuy nhiên, người đứng đầu đơn vị cũng lấy làm tiếc trong cách ứng xử đối với nhân dân khi gặp nạn.

“Cán bộ của chúng tôi không sai trong tình huống này, nhưng điều đáng tiếc ở đây là không đưa nạn nhân đi cấp cứu mà chỉ gọi taxi rồi tiếp tục truy đuổi đối tượng.

Khi quay lại thì nạn nhân đã đi khỏi hiện trường và Công an phường Hàng Trống cũng để nghị tổ công tác về phường để khai báo sự việc.

Sau vụ việc này, tôi đã quán triệt toàn đơn vị rút kinh nghiệm, nhắc và nghiêm khắc kiểm điểm tổ công tác của mình. Trong mọi tình huống, thì cứu người là trên tất cả”, đại tá Hưng nhấn mạnh.

Đồng thời ông Hưng cũng cho biết, đến khoảng 4h sáng cùng ngày, sau khi hết ca làm việc, tổ công tác đã quay lại bệnh viện để thăm hỏi nạn nhân.

Đại tá Phạm Văn Hưng cũng cho biết thêm, hiện vụ việc đang được gửi lên ban giám đốc công an TP Hà Nội.
 
 
Theo Thế Long (Dailo.vn)