Pháp luật

Công an xác minh vụ khách Trung Quốc đốt tiền VN tại Đà Nẵng

 
Người đàn ông Trung Quốc bị tố đốt tiền Việt Ảnh: Võ Văn Trung
Người đàn ông Trung Quốc bị tố đốt tiền Việt. ẢNH: VÕ VĂN TRUNG

Nguyên do, khách Trung Quốc đòi trả bằng NDT vì đã tiêu hết tiền đồng. “Tuy nhiên, một người đàn ông Trung Quốc trả tiền Trung Quốc xong bất ngờ móc tờ 200.000 đồng đốt rồi dụt (ném) boa cho nhân viên. Tôi tức quá liền chạy ra định gọi người đó lại để làm rõ vụ việc thì ông ta lên taxi bỏ chạy”, đại diện bar TV Club nói.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết Sở không nhận được phản ánh từ đơn vị kinh doanh dịch vụ, cụ thể là bar TV Club, và các đơn vị lữ hành, mà chỉ biết thông tin qua các phương tiện truyền thông.

Hiện tại, bộ phận lữ hành của Sở đã tiến hành xác minh xem những du khách này đi theo tour đến Đà Nẵng hay là khách tự do, đồng thời liên hệ phía công an để có hướng xử lý triệt để vụ việc.

Ông Cường cũng khuyến cáo nếu xảy vụ việc tương tự, đơn vị kinh doanh dịch vụ có thể liên hệ ngay đường dây nóng của Sở (0511.3550111), vào bất kỳ thời điểm nào cũng có thanh tra Sở phối hợp với lực lượng công an đến hướng dẫn, hỗ trợ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo quy định, hành vi “phá hoại, hủy hoại tiền VN trái pháp luật” sẽ phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng, thậm chí có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Nguyễn Tú - An Dy (Thanh Niên Online)