Pháp luật

Công an xã chích roi điện, thanh niên câm điếc ngất xỉu

Giải quyết ẩu đả, công an viên xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP HCM) được cho dùng roi điện chích thanh niên câm điếc khiến người này phải nhập viện điều trị.

Chủ tiệm đến ngăn cản, tách 2 thanh niên ra 2 máy tính xa nhau. Một lúc sau, Phát đi bộ về nhà, ra dấu báo với bà Trương Cẩm Hương (41 tuổi, cô ruột) rằng mình bị bà chủ tiệm Internet xách cổ áo và giữ xe đạp.

Người nhà của Phát kéo đến tìm chủ tiệm “nói chuyện” nên 2 bên xảy ra ẩu đả làm chị Hương và một phụ nữ (em của chủ tiệm Internet) bị thương.

Cùng lúc này, công an viên xã Bà Điểm là Phan Văn Trọng trên đường đi về phát hiện vụ việc nên đứng lại giải quyết. Trọng được cho là đã dùng roi điện chích vào người chị Hương, khiến phụ nữ này phải bỏ chạy. Tiếp đó, công an viên dí roi điện vào cổ Phát làm thanh niên này phải nhập viện.

Phát đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: M.T.


Ông Trương Thanh Lâm (45 tuổi, cha Phát) cho biết, lúc Phát về báo sự việc xảy ra ở tiệm Internet thì ông không có ở nhà. Thời điểm con mình bị chích điện ngất xỉu, ông chạy đến ôm con cũng bị Trọng kẹp cổ đe dọa.

Một lãnh đạo xã Bà Điểm xác nhận, thời điểm trên anh Trọng có sử dụng roi điện và làm trúng vào người Phát.

“Chúng tôi đã yêu cầu anh Trọng làm bản tường trình để báo cáo lên cấp trên. Nếu công an sử dụng roi điện trong trường hợp này là sai quy định, chúng tôi sẽ xử lý", lãnh đạo xã nói.

Theo Minh Tiến (Zing.vn)