Pháp luật

Công an vào cuộc vụ Chủ tịch xã bị tung ảnh khỏa thân

Công an huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng cho biết, cơ quan này đang tiến hành xác minh để xử lý theo quy định đối với người tung ảnh khỏa thân, clip ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học lên mạng xã hội.

Công an vào cuộc vụ Chủ tịch xã bị tung ảnh khỏa thân

Sáng 26/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học tố cáo người tung ảnh khỏa thân, clip liên quan đến ông này lên mạng xã hội, công an huyện đã triệu tập đối tượng tới trụ sở để làm rõ.

Hiện, cơ quan công an đang tiến hành xác minh xem hành vi vi phạm đến mức độ nào, đủ căn cứ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo công an huyện Vĩnh Bảo cho rằng, đây là vụ việc phức tạp nên nhận được tin báo cơ quan công an phải xác minh ít nhất 20 ngày, nhiều nhất là 2 tháng. Sau khi có kết quả sẽ thông tin tới các cơ quan báo chí.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, việc ông bị tung hình ảnh, clip lên mạng xã hội gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của gia đình.

"Sau khi ông Th. đăng ảnh, clip liên quan đến ông lên mạng xã hội, ông Th. còn làm đơn kiện tôi. Vì vậy, tôi đã có đơn tố cáo đích danh ông Th. gửi cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc", ông Phương nói.

Trước đó, dư luận TP.Hải Phòng xôn xao vụ việc hình ảnh của một người đàn ông khỏa thân trong nhà nghỉ được cho là ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng xuất hiện trên mạng xã hội cùng với lời lẽ thô tục.

Kèm theo hình ảnh được cho là ông Phương là clip, hình ảnh của anh Đinh Văn Hùng (SN 1995, ở Mỹ Đức, Hà Nội) bị thương ở vùng mặt và vùng trán, đang được các bác sĩ sơ cứu vết thương.

Ngay sau khi thông tin này đăng tải trên mạng xã hội, ông Phương đã xác nhận với PV, hình ảnh khỏa thân đó là hình ảnh của ông.

Theo ông Phương, ngày 5/8/2017, ông đang làm việc tại quận Kiến An, TP.Hải Phòng thì nhận được cuộc gọi của anh Đinh Văn Hùng (SN 1995, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội). Do có quen biết từ trước nên hai người hẹn gặp nhau ở huyện Tiên Lãng ăn trưa.

"Sau khi ăn trưa xong, tôi và anh Hùng vào nhà nghỉ Như Quỳnh (ở thị trấn Tiên Lãng) để nghỉ trưa. Tại đây, tôi đi tắm xong lên giường lau khô người để nghỉ trưa thì anh Hùng đã lấy điện thoại chụp ảnh trong lúc tôi đang khỏa thân.

Hai bên quen biết nhau từ tháng 6/2016, khi anh Hùng về bán hàng tại lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hơn nữa, Hùng lại trọ tại nhà tôi nên tôi rất quý anh này. Vì vậy, sau khi thấy Hùng chụp ảnh, tôi có nhắc nhở", ông Phương nói.

Đến ngày 6/8, anh Hùng về thôn 5, xã Lý Học chơi đã cho một số người dân xem bức ảnh ông Phương khỏa thân trong nhà nghỉ và chuyển tiếp bức ảnh này cho một số người ở quán nước trong thôn.

Sự việc sau đó đến tai ông Phương, nên ngay hôm sau, ông Phương gọi điện cho anh Hùng về nhà để giải thích về việc phát tán bức ảnh trên.

Ông Phương chia sẻ: "Trong lúc tôi đang nói chuyện với anh Hùng thì con trai tôi là Nguyễn Thanh Tùng (SN 1994) đã xảy ra xô xát, vì bức xúc trước việc Hùng đã chụp ảnh và phát tán những hình ảnh phản cảm của tôi. Ngay sau đó sự việc đã được giải quyết, hai bên đã giảng hòa".

Vị Chủ tịch UBND xã Lý Học khẳng định không đánh anh Đinh Văn Hùng bị thương tích ở đầu và trán. Những vết thương của anh Hùng có thể do việc xô xát với con trai ông và dân làng.

Theo Lã Tiến (Nguoiduatin.vn)