Pháp luật

Công an tỉnh Nghệ An đã có bản kết luận điều tra vụ đánh bác sĩ bệnh viện 115 Nghệ An gây xôn xao dư luận

Công an tỉnh Nghệ An đã có bản kết luận điều tra vụ đánh bác sĩ bệnh viện 115 Nghệ An gây xôn xao dư luận.

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã có bản kết luận điều tra vụ việc đánh bác sỹ và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vào tối 18-8.

Theo đó, hoạt động tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán, điều trị của e-kíp y, bác sỹ BV 115 Nghệ An tối ngày 18-8 được diễn ra liên tục, đúng chức năng, nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Thắng) có hành vi đánh BS Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa nhưng gây thương tích không lớn.

BS Minh và điều dưỡng Hòa không đi khám, không phải điều trị, không đề nghị giám định tỉ lệ thương tật. Do đó không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Thắng.

Tuy nhiên, ông Thắng đã có những hành vi vi phạm hành chính gồm: "có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác"; "gây mất trật tự ở bệnh viện"; "xâm hại đến sức khỏe người khác".

cong an két luạn vụ giam doc hanh hung nu bac si 115 nghe an hinh anh 1

Hình ảnh ông Nguyễn Xuân Huân cầm ghế trong phòng cấp cứu

Liên quan đến ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch phường Trung Đô, TP. Vinh, kết luận điều tra nêu: “Hành vi cầm ghế nhựa đi theo ông Thắng - xông vào phòng trực cấp cứu đánh điều dưỡng Hòa, thể hiện sự đồng phạm với vai trò giúp sức đối với hành vi vi phạm của ông Thắng”.

Sau đó, ông Huân đã ngăn cản không để ông Thắng tiếp tục đánh điều dưỡng Hòa. “Hành vi của ông Huân đã gây ảnh hưởng đến trật tự của bệnh viện, vi phạm quy định về văn hóa, ứng xử của cán bộ, công chức, đảng viên", kết luận điều tra cho hay.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc xảy ra tại BV Đa khoa 115 Nghệ An vào ngày 18-8. Chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an TP Vinh (Nghệ An) để xử lý vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Đình Thắng và ông Nguyễn Xuân Huân về các hành vi vi phạm nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cũng gửi thông báo cho Thường trực Thành ủy và UBND TP Vinh để xử lý vi phạm của ông Huân theo quy định của luật công chức và quy định của Đảng.

Trước đó, thông tin từ Bệnh viện 115 Nghệ An cho hay, vào khoảng 21h30 ngày 18/8, khoa cấp cứu có tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông.

Theo tường trình, bác sỹ Hoàng Thị Minh - Khoa cấp cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An, khi các bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người đến. Người đàn ông đeo kính lớn tiếng chửi bới, tát và đấm liên tiếp khiến nữ bác sĩ ngã ra phía sau.

Người đàn ông được xác định đánh bác sĩ là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Tân Thắng. Tháng 5 vừa qua, ông Thắng là 1 trong 100 doanh nhân được vinh danh là Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017.

Tại phòng cấp cứu khi xảy ra sự việc, có sự xuất hiện của ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch phường Trung Đô, TP. Vinh. Ông Huân xác nhận mình là người cầm ghế đỏ trong clip “đánh bác sĩ”.

Theo tường trình của ông Huân, ông cầm ghế “định ngồi” và để “can ngăn” ông thắng không đánh bác sĩ.

Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc đề nghị Sở Y tế Nghệ An khẩn trương xác minh, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ việc nhân viên y tế bị người nhà hành hung ngay tại bệnh viện.

Theo Lưu Nguyễn (Dân Việt)