Pháp luật

Công an tỉnh Long An chính thức thông tin về vụ "người mẹ làm đơn xin đi tù vì bị hiếp dâm 2 lần trong đêm"

Công an tỉnh Long An cho rằng quyết định không khởi tố vụ án là đúng quy định của pháp luật, không có sự việc chị L. bị hiếp dâm 2 lần trong đêm.

Theo đó, đúng 15h, buổi họp báo bắt đầu với sự hiện diện của đại diện ban lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát Công an tỉnh Long An cùng phóng viên các cơ quan báo chí.

Công an tỉnh Long An chính thức thông tin về vụ người mẹ tố bị hiếp dâm 2 lần trong đêm, làm đơn xin đi tù - Ảnh 1.

Buổi họp báo có sự hiện diện của đại diện ban lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát Công an tỉnh Long An cùng phóng viên các cơ quan báo chí.

Như chúng tôi đã thông tin, trước đó chị Trần Phạm Thanh L. (SN 1983, ngụ thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, Long An) có làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng cho rằng bị Huỳnh Lý A. (SN 1988, ngụ cùng địa phương) hiếp dâm 2 lần trong đêm.

Sau thời gian điều tra, Công an huyện Tân Thạnh ra quyết định không khởi tố vụ án vì không có căn cứ nam thanh niên Lý A. hiếp dâm chị L. Chính vì quyết định này, sau đó chị L. đã viết đơn xin đi tù, muốn trút bỏ quyền công dân vì quá nhục nhã, bị hàng xóm dè bỉu sau vụ việc này.

Liên quan đến sự việc trên, Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, chủ trì họp báo cho biết qua quá trình điều tra, công an đã có kết luận chính thức về vụ việc.

Công an tỉnh Long An chính thức thông tin về vụ người mẹ tố bị hiếp dâm 2 lần trong đêm, làm đơn xin đi tù - Ảnh 2.

Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An,

Đại tá Lưu Minh Thủy, người phát ngôn Công an tỉnh Long An, thông tin về kết quả thẩm định đơn tố giác của chị L. như sau: Lúc 17h ngày 21/6, chị L. tố giác đến Công an thị trấn Tân Thạnh về việc bị Lý A. dùng dao khống chế để hiếp dâm hai lần vào đêm 20 đến sáng 21/6, tại nhà riêng của nữ thợ may ở khu phố 1.

Công an tỉnh Long An chính thức thông tin về vụ người mẹ tố bị hiếp dâm 2 lần trong đêm, làm đơn xin đi tù - Ảnh 3.

Đại tá Lưu Minh Thủy, người phát ngôn Công an tỉnh Long An

Đến ngày 27/6, chị L làm đơn tố cáo và yêu cầu Công an huyện Tân Thạnh điều tra làm rõ, xử lý bằng pháp luật hình sự đối với Lý A. Kèm theo đơn tố cáo, chị L có bản bản trình việc bị Lý A thực hiện hành vi hiếp dâm đối với chị.

Sau khi tiếp nhận sự việc và điều tra làm rõ của Công an an huyện Tân Thạnh, có sự phê chuẩn của VKS nhân dân huyện Tân Thạnh cũng như thẩm định của Công an tỉnh thống nhất với VKS nhân dân tỉnh Long An kết luận: "Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác về tội phạm hiếp dâm do chị L. tố giác là đúng quy định theo khoản 1 Điều 107 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003".

Chiều cùng ngày chia sẻ thêm với chúng tôi xung quanh kết luận của Công an tỉnh Long An, chị L. cho biết rất hụt hẫng khi biết thông tin không khởi tố vụ án của cơ quan chức năng: "Tôi rất thất vọng khi nghe thông này. Tuy nhiên tôi sẽ không bỏ cuộc, quyết tâm theo sự việc đến cùng để đòi lại quyền lợi cho bản thân".

Chị L. cho biết thêm, mặc dù ngày 29/9 chính thức thông tin với báo chí kết luật không khởi tố vụ án chị bị Lý A. hiếp dâm, nhưng trước đó ngày 26/9 chị lại nhận được đơn thông báo của công an tỉnh Long An đề nghị liên hệ VKSND tỉnh Long An để được giải quyết.

Theo Tứ Quý (Thời Đại)Tin mới hơn