Pháp luật

Công an quyết dẹp băng cho vay nặng lãi ở hồ Con Rùa

 
Sau loạt bài “Sóng ngầm” ở hồ Con Rùa, Công an TP HCM đã đề nghị chúng tôi cung cấp thông tin để phối hợp dẹp băng nhóm cho vay nặng lãi ở khu vực trung tâm TP.
 

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM, cho biết đã theo dõi rất sát những thông tin về băng nhóm cho vay nặng lãi tại quận 3, TP HCM trong loạt bài “Sóng ngầm” ở hồ Con Rùa mà chúng tôi đã đăng tải trước đó.

Đồng thời, ông Phong cũng đề nghị phóng viên cung cấp tư liệu, thông tin chi tiết về băng nhóm này cũng như những nạn nhân, nhân chứng có liên quan để cùng nhau phối hợp dẹp bỏ nạn cho vay nặng lãi ở khu vực trung tâm TP.

Dũng “nhóc” - một trong những đối tượng cho vay nặng lãi ở khu vực hồ Con Rùa
Dũng “nhóc” - một trong những đối tượng cho vay nặng lãi ở khu vực hồ Con Rùa

Người đứng đầu Công an TP cho biết sẽ giao Đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) trực tiếp xử lý.

“Báo Người Lao Động là một trong những tờ báo uy tín, có nhiều bài viết mang tính đấu tranh chống lại cái xấu. Rất mong trong thời gian tới, báo tiếp tục có những bài viết mang tính đấu tranh, cùng phối hợp với lực lượng công an để phòng trừ tệ nạn, bảo đảm tình hình an ninh trật tự” – Trung tướng Lê Đông Phong nói.

Trung tướng Lê Đông Phong đánh giá các băng nhóm tội phạm hoạt động bảo kê và cho vay nặng lãi theo khuynh hướng có tổ chức đang thật sự trở thành mối lo ngại về an ninh trật tự của TP.

“Công an TP đánh giá loại hình tội phạm này là mục tiêu để đấu tranh quyết liệt trong thời gian sắp tới và sẽ có những chuyên án triệt phá” - Trung tướng Lê Đông Phong quả quyết.
 

Theo Lê Phong - Yên Phú (Nld.com.vn)