Pháp luật

Công an nói gì vụ khách Tây bị đánh ở Bùi Viện?

Video ghi lại cảnh một số nhân viên quán có hành đánh khách du lịch tại phố tây Bùi Viện, quận 1, TP HCM

Từ phản ánh của PV, công an đang tiến hành xác minh và cam kết sẽ xử lý những người vi phạm.

Ngày 19-3, lãnh đạo Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM cho biết đã cử lực lượng tiến hành xác minh vụ đánh nhau tại phố đi bộ Bùi Viện mà PV phản ánh.

Theo công an, tính tới thời điểm hiện tại, vị khách Tây bị đánh vẫn không đến cơ quan công an trình báo vì vậy khó khăn trong công tác xử lý. Tuy nhiên, sau khi xác minh xong sẽ tiến hành xử lý nghiêm đối với ai vi phạm về lỗi gây rối trật tự nơi công cộng.

Công an nói gì vụ khách Tây bị đánh ở Bùi Viện?
Lực lượng chức năng đi tuần ở phố đi bộ Bùi Viện.

Ông Lê Tấn Đạt, Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, cho biết đã yêu cầu công an sớm có báo cáo để có hướng đề xuất bảo đảm an ninh trật tự.

Video ghi lại cảnh một số nhân viên quán có hành vi đánh khách du lịch tại phố đi bộ Bùi Viện, quận 1, TP HCM

Trước đó, chúng tôi đăng tin "Khách Tây bị đánh bầm dập ở phố đi bộ Bùi Viện". Nội dung ghi nhận, lúc 0 giờ 5 phút ngày 18-3, một nhóm nhân viên mặc áo đen đã lôi một vị khách người nước ngoài ra đánh tới tấp.

Mặc dù người này tìm cách thoát thân nhưng liên tiếp hết người này đến người khác thi nhau đấm vào mặt, đầu khiến anh choáng váng. Xung quanh, một vài vị khách nước ngoài đứng ra can ngăn nhưng bất thành.

Ít phút sau, cũng tại đây xảy ra một vụ ẩu đả khác giữa nhóm thanh niên và khách du lịch. Đôi bên dùng ghế đập tới tấp khiến nơi đây trở thành cuộc hỗn chiến.

Theo Lê Phong (Nld.com.vn)