Pháp luật

Công an Hà Tĩnh vào cuộc vụ fanpage đăng tin 2 người phụ nữ thôi miên lừa lấy tài sản

Việc một trang fanpage ở Hà Tĩnh đăng tải nội dung 2 người đàn bà như trong ảnh giả vờ vào nhà xin ở nhờ, lợi dụng sơ hở bỏ thuốc mê, thôi miên lừa lấy tài sản đang khiến người dân lo lắng.

Mới đây, trên một trang fanpage Hương Sơn (Hà Tĩnh) đăng tải một hình ảnh 2 người phụ nữ với trang phục bịt kín khiến người dân vô cùng hoang mang.

"Muốn làm người tốt giờ khó lắm, thà bị mang tiếng hư ăn còn hơn bị làm hại! Hiện tại trên địa bàn Hương Sơn đang xuất hiện 2 người đàn bà như trong ảnh giả vờ vào nhà xin ở nhờ, lợi dụng sơ hở bỏ thuốc mê, thôi miên lừa lấy tài sản có giá trị như tiền vàng. Xin bà con hãy cảnh giác!", nội dung đăng.

Công an Hà Tĩnh vào cuộc vụ fanpage đăng tin 2 người phụ nữ thôi miên lừa lấy tài sản
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội

Chỉ ít giờ sau khi trang fanpage Hương Sơn đăng tải, đã có hàng chục nghìn lượt người chia sẻ, gần 1.000 bình luận. Ai cũng vô cùng phẫn nộ trước sự việc này. Tuy nhiên, một số người dân huyện Hương Sơn khi vào xem thì thắc mắc khi không biết đây là nơi nào.

"Không giống ở Hương Sơn lắm. Hình ảnh ở Đồng Nai mà admin kêu ở Hương Sơn. Câu view quá!", một cư dân mạng cho hay.

Liên quan đến sự việc, Trung tá Nguyễn Lam Giang, Phó Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết, đến thời điểm hiện tại, đơn vị chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào từ người dân.

Tuy nhiên, khi biết thông tin, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh. Qua điều tra ban đầu trên địa bàn huyện Hương Sơn không xảy ra trường hợp nào. Thông tin này là không đúng sự thật.

"Hiện, đơn vị đã báo cáo phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an Hà Tĩnh phối hợp điều tra chủ nhân của trang fanpage là ai để có hình thức xử lý. Việc đăng tải nội dung không đúng sự thật gây hoang mang, lo lắng cho người dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn", vị lãnh đạo này cho hay.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)