Pháp luật

Công an Hà Nội lên tiếng về 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Một cán bộ thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83 - Công an Hà Nội) khẳng định, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” là không được phép hoạt động. Người dân cần phải tỉnh táo, từ chối ngay khi có lời mời, lôi kéo và phải báo cho cơ quan chức năng để được xử lý kịp thời.
Công an Hà Nội lên tiếng về Hội Thánh Đức Chúa Trời
Một người phụ nữ đang đi lôi kéo người dân vào "Hội Đức Thánh Chúa Trời".

Gần đây, thông tin về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đang khiến dư luận vô cùng xôn xao bởi những dấu hiệu cực đoan, trái với thuần phong mỹ tục, tin vào nhiều điều phi lý, phản khoa học.

Đáng chú ý, nhiều người gia nhập hội này còn phải tuân thủ những điều hết sức kỳ quái như: Không ăn đồ thờ cúng, dỡ bỏ bàn thờ thờ cúng tổ tiên, không quan hệ vợ chồng, không tắm rửa, không coi người sinh thành ra mình là bố mẹ mà chỉ có một cha mẹ là Đức Chúa Trời, tự nguyện nộp phí cho tổ chức…

Liên quan đến vấn đề này, ngày 26.4 trao đổi với PV, một cán bộ thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83 – Công an Hà Nội) cho biết, về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” phía đơn vị đã có cảnh báo hơn 2 năm nay. Trong 2 năm qua, phía đơn vị đã tuyên truyền phổ biến giáo dục về mặt pháp luật trong các trường đại học để tránh bị lôi kéo. Tuy nhiên, một số sinh viên vẫn mê muội đi theo. Điển hình một số sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn Hóa, Đại học Giáo dục, Đại học Kiến trúc đã đi theo hội này.

Cán bộ này cũng khẳng định “Hội Đức Thánh Chúa Trời” không được phép hoạt động. Tuy nhiên, để xử lý thì hiện nay cũng gặp khó khăn do chưa có cơ sở pháp lý, kể cả pháp lệnh tôn giáo. Chỉ có thể xử lý bằng cách khi phát hiện thì tố cáo để xử lý tổ chức này.

“Người dân cần phải tỉnh táo, từ chối ngay khi có lời mời, lôi kéo và phải báo cho cơ quan chức năng ngay để được xử lý kịp thời”, cán bộ này khuyến cáo.

Theo Cao Nguyên - Trần Vương (Lao Động)