Pháp luật

Công an Hà Nội điều tra 72 bị can trong các vụ án tham nhũng

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị, thời gian tới, Công an Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan mở đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm, nhất là tội phạm kinh tế.

Sáng 12/10, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm của Hà Nội.

Theo cơ quan chức năng, 9 tháng qua, Công an Hà Nội đã điều tra, khám phá gần 2.900 vụ án, xử lý hơn 4.000 trường hợp phạm pháp hình sự. Trong lĩnh vực ma túy, cơ quan điều tra đã thụ lý gần 2.500 vụ án với hơn 3.000 người liên quan.

Cong an Ha Noi dieu tra 72 bi can trong cac vu an tham nhung hinh anh 1

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội.

Xác định phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, các cấp, ngành của thành phố đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm sai phạm.

9 tháng đầu năm, Công an Hà Nội đã thụ lý điều tra 72 bị can thuộc 31 vụ án tham nhũng. Trong số này có 13 vụ án khởi tố mới. VKSND và TAND thành phố lần lượt thụ lý 22 vụ với 91 bị can và 34 vụ án có tổng số 128 bị cáo. 

Bà Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá trong tình hình khiếu kiện diễn biến phức tạp, một số địa phương chưa quan tâm đúng mức, còn đùn đẩy, né tránh trách nhiệm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Trong khi chất lượng giải quyết đơn thư chưa cao, tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều vấn đề lo ngại.

Ngoài việc chỉ ra tình trạng một số cấp ủy, chính quyền chưa quyết liệt phòng chống tham nhũng, bà Ngô Thị Thanh Hằng còn đề cập đến kết quả thu hồi tài sản bị chiếm đoạt chưa cao.

Phó thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị thời gian tới, Công an Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan mở đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm, nhất là tội phạm kinh tế, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và tấn công, hạn chế các vụ án nghiêm trọng.

Các cấp, ngành của Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xử lý nghiêm cán bộ, công chức có hành vi sách nhiễu, phiền hà và phối hợp điều tra các vụ án tham nhũng, nhất là các vụ phức tạp, được dư luận quan tâm.

Theo Bá Chiêm (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn