Pháp luật

Công an điều tra nghi vấn Chủ tịch xã ở Hà Nội đe dọa giết dân

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) xác nhận, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin tố cáo của một người dân về việc bị Chủ tịch UBND xã Canh Nậu dọa giết.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, sau khi nắm được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin tố cáo của một người dân về việc bị ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu đe dọa giết do tố cáo hành vi tiêu cực.

Công an điều tra nghi vấn Chủ tịch xã ở Hà Nội đe dọa giết dân
Ảnh trụ sở UBND xã Canh Nậu. Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường.

Theo ông Nguyên, ngoài lực lượng chức năng của huyện, hiện Bộ Công an cũng đang điều tra, làm rõ vấn đề này.

Trước đó, ông Nguyễn Trung Dật (cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, đảng viên; trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất,TP Hà Nội) trong thời gian qua, đã có đơn thư phản ánh, tham gia đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đất đai, kinh tế ở địa phương.

Tuy nhiên sau đó, ông Dật cho biết, đã bị ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu đe dọa giết.

Ông Nguyễn Trung Dật đã gửi đơn tố cáo về vụ việc lên các cơ quan chức năng của huyện, TP Hà Nội, nhưng vẫn chưa được giải quyết. Sau đó, ông Dật đã làm đơn gửi lên Thủ tướng Chính phủ. 

Ngày 23/4, Văn phòng Chính phủ cho biết, về việc ông Nguyễn Trung Dật có đơn tố cáo ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu đe dọa giết do ông đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đất đai, kinh tế ở địa phương, Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an xem xét, xử lý đơn tố cáo của ông Nguyễn Trung Dật.

Ông Nguyễn Trung Dật có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ cho rằng đến nay phản ánh tố cáo của ông chưa được giải quyết và đề nghị thông báo cho ông biết kết quả giải quyết tố cáo theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trước xác minh, giải quyết dứt điểm nội dung tố cáo của ông Nguyễn Trung Dật bảo đảm khách quan, đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ và thông báo cho ông Nguyễn Trung Dật biết theo quy định của Luật Tố cáo trước ngày 15/5.

Theo Hoàng Đan (Soha/Thời Đại)