Pháp luật

Công an điều tra nghi án mua bán trẻ sơ sinh tại Bệnh viện E

Trưa 15/7, lãnh đạo Bệnh viện E cho biết đã mời Công an vào cuộc để điều tra làm rõ thông tin về việc mua bán trẻ sơ sinh xảy ra tại khoa Sản bệnh viện này.
Công an điều tra nghi án mua bán trẻ sơ sinh tại Bệnh viện E
Khoa Sản tại Bệnh viện E Trung ương.
 
Theo tìm hiểu, ngày 14/7 có một sản phụ sinh con tại khoa Sản Bệnh viện E, nhưng không biết vì lý do gì, người mẹ này lại trao con cho một người khác bế ra ngoài khiến nhiều người hoài nghi về một vụ mua bán trẻ sơ sinh.

Khi bị phát hiện, người mẹ này giải thích, do không có khả năng nuôi con nên đã cho con cho một gia đình khác. Tuy nhiên việc cho đứa bé lại diễn ra một cách mờ ám, không có người đại diện chứng kiến.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy đã xác nhận và cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh làm rõ thông tin về vụ mua bán trẻ em được cho là xảy ra tại khoa Sản của Bệnh viện E.

Trước đó, vào giữa năm 2013, phát hiện đường dây buôn bán trẻ sơ sinh xuất hiện tại một số bệnh viện trên địa bàn TP.HCM,  Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM  đã kiên trì điều tra và bắt giữ được đối tượng Ngộ Thị Lan (44 tuổi, ngụ Quận 1) là đối tượng chủ mưu. 

Theo Đỗ Việt (Dân Việt)