Pháp luật

Con nghiện truy sát mẹ, "ám sát" công an

Lên cơn nghiện, xin tiền không được, đứa con "công tử" quen được cưng chiều vác dao truy sát mẹ, rồi giăng bẫy điện định hại công an.
Nguyễn Tuấn Anh (31 tuổi, ở xã Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội) là con trai duy nhất trong gia đình, từ nhỏ được cưng chiều. Do vậy khi lớn lên, Tuấn Anh trở nên ngang bướng, ham chơi, nghiện ma túy gần 10 năm nay.
 
Nghịch tử bất trị
 
Bà Vương Thị Tâm (52 tuổi, mẹ thủ phạm) kể, vợ chồng bà sinh được hai người con. Con gái cả đã đi lấy chồng, người con trai thứ từ nhỏ được chiều chuộng. Tuấn Anh chưa học hết lớp 9 đã nghỉ ở nhà, đua đòi theo bạn xấu dù đã có vợ và 2 con.
 
Cách đây vài năm, cha mắc bạo bệnh qua đời, người mẹ không quản nổi cậu con trai ngày càng hư đốn. 
 
Mấy năm trước, một phần đất ruộng gia đình bà Tâm nằm trong quy hoạch, được đền bù số tiền kha khá, đem gửi ngân hàng. Biết mẹ có tiền, Tuấn Anh nghĩ đủ chiêu trò bòn rút để chơi bời, hút hít, cờ bạc. Bà mẹ mua két sắt về đựng tiền, vậy mà vẫn không an toàn.
 
Trưa 14/5, bà Tâm và 2 cháu đang ngủ trưa thì Tuấn Anh về, mặt mũi hằm hằm nói cần tiền gấp. Đoán con trai dùng tiền đi mua ma túy hoặc đánh bạc, người mẹ cương quyết từ chối.
 

Chân dung kẻ bất hiếu hành hung mẹ.

 
Đứa con bất hiếu vác hung khí lao đến định đánh mẹ khiến bà Tâm hoảng sợ chạy sang cầu cứu hàng xóm. Nhân lúc đó, Tuấn Anh khóa trái cửa nhà, vác búa tạ đập két sắt cướp tiền. Nhận thấy con trai hung hãn, không thể khuyên bảo, tính mạng lại bị đe dọa, bà Tâm trình báo công an xã.
 
Âm mưu ám sát công an
 
Ông Lê Mạnh Hà, Trưởng công an xã Song Phương cho biết, khi tiếp nhận thông tin, lực lượng xuống hiện trường đã thấy nhiều người dân tụ tập trước cổng. Bên trong nhà phát ra những tiếng động mạnh. Thấy công an yêu cầu mở, Tuấn Anh từ chối, thách thức, lăng mạ.
 
Sau khoảng nửa giờ đồng hồ thuyết phục, người đàn ông 31 tuổi không hợp tác. Thấy sự việc diễn biến phức tạp, công an xã báo lên công an huyện, xin tiếp viện.
 
Thấy bóng sắc phục công an huyện, Tuấn Anh càng tỏ ra hiếu chiến, thách thức “ai vào bên trong sẽ chém chết không tha”. Trinh sát nhẹ nhàng thuyết phục, hung thủ vẫn ngoan cố.
 
Khi một công an xã lại gần cánh cửa định tiếp cận bên trong, liền bị Tuấn Anh dùng thanh sắt đâm trúng bụng gây thương tích. Thủ phạm âm thầm tháo dây điện trong nhà, nối với cửa bằng sắt. Một cảnh sát phát hiện, yêu cầu cán bộ điện lực ngắt đường truyền vào ngôi nhà nhà. “May mắn chúng tôi xử lý kịp thời, nếu không nhiều người đã bị giật”, một công an kể lại.
 
Khoảng 15h, nhận thấy không thể cố thủ mãi, Tuấn Anh mở cửa đầu hàng. Vào nhà, mọi người thấy dây điện một đầu cắm vào ổ điện, đầu kia nối với cửa sắt. Két sắt trong phòng bị Tuấn Anh phá toang. Kiểm tra người thủ phạm, cảnh sát phát hiện 40 triệu cùng đôi hoa tai vàng của bà Tâm.
 
Người nhà nạn nhân cho biết, đây không phải lần đầu tiên Tuấn Anh quậy phá, dọa giết mẹ. Trước đó một tuần, trong khi cãi nhau với mẹ, cậu con trai lao đến cóp cổ đấng sinh thành. Bà Tâm mặt tái mét, van xin hắn mới buông tha. Sau khi trốn khỏi nhà, người mẹ sợ hãi không dám quay về, phải ngủ nhờ hàng xóm và nhà con rể vài bữa. 
 
Từng vác súng bắn mẹ
 
Thủ phạm nghiện ma túy gần 10 năm nay. “Gia đình chúng tôi không thể giáo dục. Nó bất trị rồi, không ai khuyên bảo được nữa. Để nó lâu ngày ở nhà, án mạng xảy ra bất cứ lúc nào”, một người bác nói.
 

Ngôi nhà nơi Tuấn Anh đấu điện ngăn cảnh sát tiếp cận.

 
Kể về những lần Tuấn Anh dọa giết người thân, nhân chứng cho hay cách đây hơn một năm, trong lần cãi nhau với mẹ về tiền, Tuấn Anh vác súng tự chế từ ngoài sân bắn vào nhà. May viên đạn lệch khỏi bà mẹ. Vì hành động này, Tuấn Anh bị bắt giữ, phạt 9 tháng tù giam.
 
“Nó mới về nhà chưa bao lâu thì lại theo đám bạn xấu nghiện ngập, bài bạc, cướp tiền mẹ”, lời người bác.
 
Ngoài tiền án trên, Tuấn Anh từng đi cải tạo do hành vi Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích.
 
“Đây là lần thứ ba nó đi trại, chưa tính đến vô số vụ nhỏ lẻ chỉ bị xử lý hành chính. Nó là nỗi kinh hoàng không chỉ của gia đình mà của cả làng này”, người thân cho hay.
 
Theo Hữu Sơn (Baophapluat.vn)Tin mới hơn