Pháp luật

Con nghiện kề dao vào cổ nạn nhân cướp xe ôm

Lên cơn nghiện, Hải rút dao nhọn thủ sẵn trong người dí vào cổ để khống chế tài xế xe ôm lấy 1,4 triệu đồng tiền mặt, rồi cướp xe máy bỏ chạy, nhưng bị công an TP Lào Cai bắt giữ.

Hải bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Thanh Tuấn

Công an thành phố Lào Cai vừa ra lệnh bắt khẩn cấp với Nguyễn Khắc Hải (31 tuổi) phường Phố Mới, thành phố Lào Cai để điều làm làm rõ hành vi cướp tài sản.

Trước đó, sáng 7/10, Hải lên cơn nghiện nhưng trong túi không có tiền nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Hải đi đến khu vực cổng trường THPT số 1, thành Phố Lào Cai, gọi xe ôm chở lên Bát Xát, Lào Cai. Trên đường đi Hải đã dừng 2 lần để xin và vay tiền người quen nhưng không được. Khi đến khu vực đường vắng, Hải đã rút dao nhọn thủ sẵn trong người dí vào cổ để khống chế tài xế xe ôm lấy 1,4 triệu đồng tiền mặt, rồi cướp xe máy bỏ chạy về hướng Quốc lộ 4D.

con-nghien-ke-dao-vao-co-khong-che-cuop-xe-om-1
Con dao, Hải dùng khống chế tài xế xe ôm vất ở bụi cỏ ven đường. Ảnh: Thanh Tuấn

Chạy được khoảng 300 m thì Hải ném con dao về phía vệ đường, rồi để xe gắn máy ở lại ven đường thuộc thôn Luổng Láo 2, xã Cốc San, huyện Bát Xát. Số tiền cướp được Hải đã mua Heroin sử dụng. Đến khoảng 11h ngày 8/10, Hải bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo Thanh Tuấn (VnExpress.net)