Pháp luật

Con gái 3 tuổi bị hàng xóm 17 tuổi xâm hại, mẹ tố cáo còn bị gia đình nghi phạm mắng chửi

Sau khi có hành vi xâm hại bé gái 3 tuổi, thanh niên 17 tuổi đã bỏ trốn khỏi địa phương. Gia đình nạn nhân yêu cầu gia đình nghi phạm đưa cháu bé đi khám thì bị mắng mỏ, dọa báo công an.
Bé gái 3 tuổi bị hàng xóm 17 tuổi xâm hại: mẹ nghi phạm lớn tiếng mắng gia đình cháu bé

Chị Lành bên cô con gái bất hạnh.

Bé Nguyễn Thị Thảo M. (SN 2013) là con thứ 2 trong gia đình. Sau bé còn một đứa em  gần 2 tuổi.

Bé gái 3 tuổi bị hàng xóm 17 tuổi xâm hại: mẹ nghi phạm lớn tiếng mắng gia đình cháu bé

Chị L. kể lại sự việc.

Trước đây, gia đình chị L. sống tại quê chồng ở xã bên nhưng hai năm trở lại đây họ quyết định dọn về sống chung với người mẹ đẻ của chị L.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào 3 sào ruộng khoán, để có tiền, hàng ngày anh P. làm phụ hồ trong các công trình xây dựng. Chị L. ở nhà chăm lo ruộng đồng, con cái ăn học. Những lúc rảnh rỗi, chị L. lại theo chồng làm phụ hồ kiếm thêm thu nhập. Con lớn của chị hiện đã học lớp 7. Cháu Thảo M. đang theo học mẫu giáo tại trường làng.

Chị L. kể lại, chiều ngày 26/9 sau khi đón cháu Thảo M. từ trường về. Chị lấy đồ chơi đặt lên giường cho con gái chơi rồi ra phía sau nhà thái rau chuối cho bò ăn. Một lúc sau chị lên nhà nhưng không thấy con gái đâu nên chạy qua nhà hàng xóm là Mai Khánh D. (SN 1999) để tìm.

“Khi sang đến sân tôi lớn tiếng gọi thì thấy D. từ phía trong nhà chạy ra với vẻ mặt hốt hoảng nói cháu Thảo M. ở trong nhà. Thấy con chạy ra không mặc quần tôi cứ nghĩ nó cởi quần để đi vệ sinh như mọi khi, chưa kịp mặc nên tôi bế con về nhà", chị L. nhớ lại.

Khi tắm rửa, phát hiện vùng kín con gái bị sưng, có dịch nhầy lạ. Chị gặng hỏi thì tá hỏa nghe con gái vô tư kể lại việc bị D. bế lên giường...

Lấy lại bình tĩnh, chị L. gọi D. sang nhà nói chuyện. Sau một lúc quanh co, chối tội D. thừa nhận có sờ mó, làm bậy với cháu bé rồi bỏ về nhà.

Tối cùng ngày, khi người chồng đi làm về, chị L. đem chuyện kể cho chồng nghe. Anh P. đã gọi mẹ con D. sang nhà để nói chuyện.

“Nghĩ tình làng nghĩa xóm cũng không muốn làm lớn chuyện nên tôi đã cố kìm nén bức xúc để nói chuyện thẳng thắn. Tôi yêu cầu thằng D.  phải xin lỗi vợ chồng tôi và con gái. Nó phải có trách nhiệm đưa con gái tôi đi khám. Thế nhưng, thằng D. một mực chối tội. Bà B. (mẹ D.) còn bênh con, nói chúng tôi không bày dại cho con như thế rồi đi về.

Trong khi gia đình đang bức xúc, đau đớn với những gì đang xảy ra với con gái mình thì nhà đối diện, mẹ con D. vẫn thản nhiên ngồi xem tivi rồi cười sang sảng như không có chuyện gì",anh P. bức xúc nhớ lại.

Bé gái 3 tuổi bị hàng xóm 17 tuổi xâm hại: mẹ nghi phạm lớn tiếng mắng gia đình cháu bé

Anh P. bức xúc chia sẻ nỗi đau con gái mình đang mang.

Quá bức xúc vì thái độ vô trách nhiệm của hàng xóm, vợ chồng anh P. lại một lần nữa sang nhà D. nói chuyện. Hai bên lời qua tiếng lại, lớn tiếng cãi vã nhau. Hàng xóm láng giềng thấy vậy cũng chạy đến xem ngày càng đông.

Gia đình nghi phạm lớn tiếng dọa báo công an

“Một người làm mẹ, đáng ra bà B. phải bình tĩnh rồi gọi chồng về để cùng giải quyết. Đằng này, bà ấy còn lớn tiếng chửi bới, đuổi vợ chồng chị L. ra khỏi nhà, còn dọa báo công an. Tôi bức xúc quá nên đã điện thoại báo sự việc nhờ công an vào cuộc, giải quyết", một người em họ của chị L. cho biết.  

Những người hàng xóm cho biết, D. là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Nhà ở đối diện với nhà nạn nhân. Ở địa phương, D. được biết đến là thanh niên lười biếng, nghiện game, thường xuyên bỏ học.

Sự việc xảy ra khiến ai nấy đều bàng hoàng, phẫn nộ.

“Nhà ở sát nhau, tối ngày ra vào chạm mặt vậy mà không ngờ thằng D. lại có dã tâm làm chuyện tày đình với một đứa trẻ mới 3 tuổi. Mai mốt nó ngồi tù, con bé phải chịu nhiều bất hạnh, tình làng nghĩa xóm không còn", một người hàng xóm chia sẻ.

Vụ bé gái 3 tuổi bị gã hàng xóm 17 tuổi giở trò đồi bại: Nỗi đau của gia đình nạn nhân

Căn nhà của nghi phạm D. (ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp).

Vụ bé gái 3 tuổi bị gã hàng xóm 17 tuổi giở trò đồi bại: Nỗi đau của gia đình nạn nhân

 Chiếc giường nơi nghi phạm đã giở trò đồi bại với cháu bé (ảnh do gia đình cháu bé cung cấp).

Được biết, gia đình D. cũng thuần nông nghèo khó. Người bố suốt năm canh đi làm phụ hồ trong các công trình xây dựng. Vì khuyên can mãi mà con trai vẫn không chừa cái thói nghiện game nên gia đình quyết định cho D. nghỉ học. Họ lấy hết vốn liếng tích góp bao nhiêu năm, vay mượn thêm anh em họ hàng mua hai con bò để tạo việc làm cho D..

Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi sự việc bị vỡ lở, D. bỏ nhà đi. Cha mẹ D. có qua nhà một lần xin lỗi. Từ đó đến nay, dù hai nhà chỉ cách nhau mấy bước chân, tối ngày ra vào chạm mặt nhưng gia đình cháu bé cũng không nhận được một lời thăm hỏi từ phía gia đình nghi phạm.

“Là hàng xóm láng giềng của nhau nhưng không ngờ họ lại thờ ơ, vô trách nhiệm với những gì đã gây ra với con tôi như vậy... Giờ tôi chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, trừng trị kẻ gây tội, trả lại sự công bằng cho con gái tôi", anh P. cho biết.
Nói về cháu bé, sau khi sự việc xảy ra, vì không muốn ảnh hưởng đến con gái nên hàng ngày, vợ chồng chị L. vẫn cố gắng cho con đến trường học như bình thường.

“Tối hôm trước nằm cạnh mẹ, con bé vẫn vô tư đưa tay thuật lại hành vi mà thằng D. đã làm với nó. Phận làm mẹ tôi chỉ biết lặng nhìn mà nuốt nỗi đau vào lòng. Chỉ mong sau này lớn lên, con tôi sẽ đủ cứng cỏi, vượt qua nỗi đau này", chị L. ôm con vào lòng khóc nghẹn.

*Tên các nhân vật đã được thay đổi

Theo Nhã Hoàng (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)