Pháp luật

Côn đồ xông vào bệnh viện quậy, kiếm bác sĩ "nói chuyện"

Ngày 31/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có đơn đề nghị khởi tố một nghi phạm thường xuyên vào bệnh viện quậy phá, đòi đánh các y, bác sĩ.

Theo Bệnh viện Khánh Hòa, vụ việc bắt đầu từ khuya 24/5, Tuấn xông vào Khoa Cấp cứu gặp y sĩ Học đang trực, lớn tiếng đòi gặp bác sĩ Nhật. Biết không có bác sĩ Nhật, anh ta dùng những lời lẽ thô tục, chửi thề và thách thức bác sĩ, bảo vệ. Người đàn ông 38 tuổi này còn thách kêu công an phường Lộc Thọ đến gặp và đứng trước camera tuyên bố: “Quay kỹ mặt thằng Tuấn này…”

Con do xong vao benh vien quay, kiem bac si 'noi chuyen' hinh anh 1

Tuấn chỉ mặt y bác sĩ, bảo vệ rồi xông vào phòng cấp cứu.

Khoảng 15 phút sau, Tuấn ngang nhiên chạy xe lao thẳng vào phòng cấp cứu, ra lệnh cho 2 bảo vệ Long, Sơn: “Dắt xe cho tao!”. Do quá lo sợ nên các bảo vệ làm theo lời của tên này. Vào phòng cấp cứu, Tuấn yêu cầu y sĩ Học ra để...đánh nhau…Y sĩ này sợ quá nên phải đi trốn.

“Sau đó tên Tuấn thường xuyên đến bệnh viện để gây rối, đòi đánh nhân viên Khoa Cấp cứu. Tuy nhiên, đến nay, Tuấn vẫn chưa bị cơ quan pháp luật giải quyết và nghiêm trị. Hành động của tên Tuấn đã làm cho cán bộ và nhân viên bệnh viện, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân … hết sức lo lắng và sợ hãi” - lãnh đạo bệnh viện nói.

Con do xong vao benh vien quay, kiem bac si 'noi chuyen' hinh anh 2

Ngang nhiên chạy xe máy vào phòng cấp cứu.

Trước đây, ngày 23/9/2013, Tuấn và một đồng bọn từng xông vào nhà ông Phạm Việt Hùng, một cựu chiến binh, ở đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang dùng mã tấu chém ông Hùng gây thương tích. Ông Hùng đã khống chế được tên đồng bọn giao cho Công an phường Tân Lập xử lý.

Chiều 31/5, thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Phó trưởng Công an TP Nha Trang cho biết sẽ cử người kiểm tra, xử lý sự việc trên.

Theo K.Nam (Nld.com.vn)