Pháp luật

Côn đồ bắn người ở Hải Phòng: Lời kể kinh hoàng của chồng nạn nhân

"Tôi ở vị trí gần đối tượng nhất. Đối tượng này chĩa súng vào ngực tôi. Tôi lao lên gạt tay ra và súng nổ, đạn bay sượt qua tai...", chồng nạn nhân bị bắn trọng thương bàng hoàng kể lại.

Như Dân Việt đã đưa tin: Trưa 29.3 đã xảy ra vụ xô xát, nổ súng khiến 1 phụ nữ bị trọng thương tại số 111/30/313 Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền.

Côn đồ bắn người ở Hải Phòng: Lời kể kinh hoàng của chồng nạn nhân
Các đối tượng nổ súng bắn người được camera trong khu vực ghi lại.

Theo Người Đưa Tin: PV đã tìm đến bệnh viện nơi bà Trần Thị Thu H (trú tại phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) đang điều trị để nghe kể lại giây phút bà cùng gia đình bị nhóm đối tượng giang hồ tìm đến uy hiếp, nổ súng khiến bà trọng thương.

Tại đây, chồng bà H là ông Nguyễn Mai M (SN 1970) cho hay, sức khỏe của vợ vẫn chưa hồi phục. Khi sự việc xảy ra, ông có mặt từ đầu đến cuối và là người đàn ông cởi trần xuất hiện trong clip.

“Khoảng 12h20 ngày 29.3, khi tôi vừa đi làm về thì thấy một nhóm khoảng 7 thanh niên đi trên 3 xe máy dừng trước cổng nhà. Tại đây, một thanh niên gõ cửa và nói: "Chú có nhận ra cháu không? Cháu là Vân Th, bạn của con trai chú, ngày trước hay sang nhà chú ăn cơm". Tôi ngỡ ngàng một lúc rồi nhận ra thanh niên này. Sau đó, Vân Th xin số điện thoại của con trai tôi”, ông Minh kể lại.

Sau khi con trai ông M là Lê Xuân T (SN 1992) về nhà, hai bên có xảy ra mâu thuẫn. Bất ngờ, một đối tượng mặc áo hoa dài tay rút súng ra chĩa về phía gia đình ông M.

“Tôi ở vị trí gần đối tượng nhất. Đối tượng này chĩa súng vào ngực tôi. Tôi lao lên gạt tay ra và súng nổ, đạn bay sượt qua tai. Thời điểm này, khung cảnh rất hỗn loạn, sau khi súng nổ, tôi mới biết là đối tượng nổ súng đã bắn trúng chân của vợ tôi, máu chảy ra rất nhiều. Thấy tình thế nguy cấp, tôi tiếp tục lao tới giằng co với đối tượng có súng, súng nổ lên khoảng 3-4 phát nữa. Ngoài khẩu súng mà đối tượng mặc áo hoa đã bắn, tôi còn nhìn thấy một đối tượng có mang theo một vật giống súng trong người nhưng chưa đưa ra khỏi bao. Sau khi nổ súng bắn trọng thương vợ tôi, uy hiếp gia đình, 7 đối tượng thanh niên đã leo lên xe máy tẩu thoát”, ông M bàng hoàng nhớ lại những gì đã xảy ra.

Cũng theo ông M, một mặt gia đình ông đưa bà H đi cấp cứu, mặt khác ông M còn nhặt được 2 vỏ đạn tại hiện trường. Các vỏ đạn này đã được ông cung cấp cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Theo VOV: Các đơn vị chức năng điều tra đã làm rõ các đối tượng liên quan, gồm: Hoàng Ngọc V (SN 1992, ở phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền); Vũ Tuấn L (SN 1993, ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyn) và Hoàng Anh M (SN 1993, ở phường Gia Viên, quận Ngô Quyền).

Hiện lực lượng công an đang tập trung truy bắt các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo DV (Dân Việt)