Pháp luật

Con dâu "khoắng" nhiều cây vàng của nhà chồng

Đi đám cưới hàng xóm về, ông Xương tá hỏa phát hiện đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, hơn 8 cây vàng cùng 40 triệu đã biến mất.

Trước đó ngày 3/2, ông Nguyễn Văn Xương ở An Đổ, Bình Lục (Hà Nam) đi đám cưới nhà hàng xóm về phát hiện đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, kiểm tra toàn bộ tài sản trong nhà thì thấy hơn 8 cây vàng cùng 40 triệu đã mất.

Trần Thị Huyền Trang.

 
Nhận được đơn trình báo của gia đình ông Xương, cơ quan chức năng đã vào cuộc và nhận định, hiện trường vụ trộm là do cố tình tạo dựng, bằng biện pháp nghiệp vụ cùng dấu vết hiện trường lực lượng công an đã xác định kẻ gây ra vụ trộm chính là con dâu của gia đình ông này.

Tại trụ sở công an, Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Do túng quẫn, cần tiền trả nợ nên Trang lập kế hoạch trộm tiền của bố mẹ chồng.

Khoảng 9h, ngày 3/2, lợi dụng lúc cả nhà sang nhà hàng xóm dự đám cưới, nhân lúc đông khách Trang đã lẻn về nhà, tìm chỗ giấu chìa khóa của bố mẹ chồng. Cô ta mở cửa phòng ngủ rồi dùng kéo cắt hòm tôn lấy đi 66 chiếc nhẫn, một dây chuyền vàng, đôi hoa tai, một vàng miếng SJC và 40 triệu đồng. Tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Sau khi lấy được số đồ trên, kẻ gian đem cất giấu trong bao rơm ở bếp. Để tránh nghi ngờ Trang đã ngụy tạo hiện trường giả của một vụ trộm cắp bằng cách mở cửa phía sau và bới tung đồ đạc trong nhà rồi tiếp tục sang nhà hàng xóm.
 
Theo H.Linh (Công Lý)