Pháp luật

Cô gái bàng hoàng kể lại giây phút thoát khỏi tay tên thầy bói

Theo lời L., cô không phải là người trực tiếp cho Sỹ vay tiền nhưng chính là người đưa số tiền 151 triệu đồng cho nạn nhân để cho Sỹ vay.

Ngày 31/8, đối tượng Sỹ gọi điện thoại hẹn nạn nhân đến nhà để người mẹ của Sỹ đứng ra trả số tiền trên, do trước đó đối tượng đã bị vỡ nợ.

Trong tâm trạng vẫn còn hoang mang với nhiều vết xây xước trên khắp cơ thể, L. kể: “Lúc đó khoảng 20h, em đưa Hiền đến nhà Sỹ để lấy tiền. Sỹ bảo em ngồi ở ngoài hàng nước đợi Hiền vào một mình.

Chờ mãi không thấy, em nhắn tin cũng không thấy trả lời. Gần một tiếng sau Sỹ ra, em hỏi Hiền đâu thì Sỹ bảo đang ở trong nhà nói chuyện để mẹ trả tiền...”

L. nghẹn ngào kể tiếp: “Sau đó, Sỹ bảo chở em sang khu nhà mới của hắn, vì nhà này hắn đã bán cho người khác. Sỹ ngồi sau xe hướng dẫn đi qua nhiều con đường tối hoang vắng, thấy có nhiều bất minh em còn nói chuyện tếu cho đỡ ngại...” .

Cũng theo lời L., sau khi đi qua nhiều ngõ ngách lại về chỗ gần nhà đối tượng. Lợi dụng lúc ít người qua lại, Sỹ giơ tay quàng về trước bóp cổ L. đòi giết hại khiến nạn nhân phải kêu lên: “Sỹ ơi mày tha cho tao, tao không lấy tiền mày nữa”.

Nạn nhân sống sót cho biết thêm, trong lúc giằng co, cô cũng nhiều lần hô “cướp” nhưng không có tác dụng vì đối tượng Sỹ liên tục giải thích rằng “chỉ là cãi nhau”.

Cuối cùng, L. vùng vẫy và trượt khỏi tay kẻ thủ ác do hắn túm phải bộ tóc giả của L., cô kịp giằng lấy chiếc xe máy và chạy về thông tin cho người thân biết sự việc.

Giấu thi thể chủ nợ sau nhà

Liên quan đến sự việc, bà Đỗ Kim Lan (cô ruột của nạn nhân) kể lại:

“Chiều muộn ngày 31/8, tôi gặp Hiền ở đầu ngõ, chở thêm đứa bạn, tôi hỏi các cháu đi đâu? Hiền trả lời là vào nhà cậu Sỹ lấy tiền”.

Theo bà Lan, nạn nhân gọi Sỹ là cậu vì đối tượng chơi cùng người cậu ruột nên coi đó như người trong gia đình. “Không ngờ đấy là giây phút cuối cùng tôi nhìn thấy cháu tôi”, bà Lan xót xa kể.

Cũng theo bà Lan, ngay sau khi nhận được thông tin của L. về vụ việc, gia đình tỏa đi các hướng tìm kiếm. Đồng thời báo cho chính quyền địa phương và cơ quan công an về sự việc Hiền mất tích bí hiểm.

“Khi gia đình tôi vào nhà Sỹ tìm cháu, thì không có người ở nhà, bà mẹ Sỹ sau đó về và nói rằng bà ta sang nhà hàng xóm để xem nhờ ti vi” – cô Lan cho biết.

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân là rãnh nước sau nhà đối tượng

 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt được đối tượng Sỹ và đưa về trụ sở để điều tra.

Ban đầu, Sỹ nhất mực khai đã ném xác nạn nhân xuống cống Chèm, khiến gia đình và cơ quan chức năng đã mất nhiều công sức và tiền của đi tìm nhưng mọi nỗ lực đều chỉ dừng lại ở con số không.

Đến chiều ngày 3/9, người dân phát hiện mùi hôi thối bốc ra từ vườn cạnh nhà Sỹ nên vào tìm thì mới tá hỏa phát hiện ra thi thể của nạn nhân đã trong trạng thái phân hủy.

Nạn nhân từng là vận động viên điền kinh


Theo lời người nhà nạn nhân, Hiền trước là một vận động viên điền kinh. Nhưng do hơn một năm trước trong một lần tập luyện, cô bị chấn thương và về nhà điều trị.

“Vừa rồi nó có tâm sự với tôi, nghề vận động viên bạc bẽo quá, lại bị chấn thương nên nó làm hồ sơ xin đi học một lớp Trung cấp Dược.

Nó bảo, sau khi học xong sẽ mở một quầy thuốc…..Nào ngờ ước mơ của nó chưa thành hiện thực” , cô ruột của nạn nhân kể.

Theo Minh Ngọc (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)