Pháp luật

Cô gái 10x lãnh 12 năm tù vì một phút nông nổi

Sáng nay (16.1), Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Dương Huyền Trân (SN 2000, ngụ ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) về tội Giết người.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát (VKS) Nhân dân tỉnh Cà Mau, khoảng 2h ngày 20.6.2017, Tô Phúc Nhật (SN 1998, thường trú tại khóm 6, phường 7, TP.Cà Mau) cùng một nhóm bạn đến uống nước tại quán cà phê K (đường Bùi Thị Trường, phường 5, TP.Cà Mau). Lúc này, nhóm của Trân và Đoàn Quốc Huy (SN 2003, thường trú khóm 6, phường 7, TP.Cà Mau) cũng có mặt và ngồi uống nước ở tầng 1.

Khi Bùi Thanh Trúc (bạn Huy) vào nhà vệ sinh thì phát sinh mâu thuẫn với bạn của Nhật. Thấy vậy, Nhật và Huy cùng một vài người khác chạy đến can ngăn. Sau đó, Nhật bỏ lên tầng 1, vừa đi Nhật vừa quay mặt lại nói: “Tao ở trên đây nè, tụi mày muốn gì thì kiếm tao”.

Cô gái 10x lãnh 12 năm tù vì một phút nông nổi
Dương Huyền Trân trước tòa. (Ảnh: CTV)

Nghe vậy, Trân lấy cây dao Thái Lan từ trong cặp của mình đưa cho Huy và nói: “Mày lên đánh nó cho tao”. Ngay lập tức, Huy cầm dao chạy thẳng lên tầng 1 đâm 2 nhát dao vào người Nhật, rồi cầm dao bỏ chạy.

Sau đó, Nhật được bạn đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết, Nhật đã tử vong trước đó.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định, hành vi của Trân là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự và hoang mang trong xã hội. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Trân 12 năm tù giam.

Riêng đối với Đoàn Quốc Huy, khi thực hiện hành vi phạm tội, Huy chỉ mới 13 tuổi, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nên được đưa đi giáo dưỡng thời hạn 24 tháng.

Theo Ngọc Quyên (Dân Việt)
Tin mới hơn