Pháp luật

Cô dâu bị tước đoạt hạnh phúc vì… 500.000 đồng

Thấy Hòa có tiền tổ chức đám cưới nhưng vẫn nợ tiền mình, Tùng tức giận hẹn gặp rồi ra tay sát hại.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ trọng án xảy ra tối 19/3 tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa. Nạn nhân là anh Nguyễn Doãn Hòa (23 tuổi).

Hung thủ là Nguyễn Đình Tùng (21 tuổi), hàng xóm của nạn nhân. Nguyên nhân vụ án được cho là do mâu thuẫn trong vay nợ tiền.

Theo tài liệu điều tra, tối 19/3, khi đang ăn liên hoan ở nhà bạn, anh Hòa nhận được điện thoại Tùng hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn. Anh Hòa không đề phòng nên tới điểm hẹn một mình. Về phía Tùng, hắn mang theo dao nhọn.

Gặp nhau, hai bên lời qua tiếng lại. Tùng vung dao đâm liên tiếp vào đùi, ngực khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Người dân xung quanh nghe tiếng động ra xem đã thấy anh Hòa nguy kịch, tử vong sau đó.

Hiện trường, nơi anh Hòa gặp nạn trước ngày cưới.

Một số người dân sống gần hiện trường kể, sau khi gây án, Tùng nhờ một người quen ở cùng phố chở xe đạp đi trốn.

Nạn nhân Hòa vừa tốt nghiệp một trường cao đẳng tại TP HCM. Do chưa xin được việc, anh này về quê phụ giúp mẹ bán hàng.

Chỉ vì món nợ 500.000 đồng?

Theo hàng xóm của nạn nhân, anh Hòa là con đầu trong gia đình có 2 anh em. Gia đình Hòa thuộc diện khó khăn, bố anh này qua đời cách đây 5 năm. Lâu nay Hòa là niềm hy vọng, tự hào của gia đình nhưng không may tai họa lại ập xuống thanh niên này.

Mẹ anh Hòa kể, vợ sắp cưới của con trai bà đang mang thai tháng thứ ba. “Bố mất sớm nên Hòa phải gánh vác nhiều việc gia đình. Chỉ một tuần nữa Hòa sẽ tổ chức đám cưới. Thiệp hồng cũng đã gửi đến bà con lối xóm, họ hàng cả rồi" - một người bác của nạn nhân chia sẻ.

Người này bảo rằng mấy hôm nay mẹ Hòa như người mất hồn, chẳng chịu ăn uống gì vì nỗi đau mất con.

Ông Lê Chí Khoát, tổ trưởng khu phố 1, phường Đông Hải cho hay, Tùng và Hòa sống cạnh nhà nhau. Hai người là anh em họ, thường xuyên qua lại chơi cùng. “Mọi người chưa thấy 2 cháu mâu thuẫn. Hòa hiền lành, sống hòa đồng với bà con lối xóm. Còn Tùng tuy lêu lổng, hay giao du với đám bạn hư nhưng cũng chưa gây gổ đánh ai bao giờ" - ông Khoát cho hay.

“Hòa nợ Tùng 500.000 đồng chưa trả được. Nhiều lần Tùng đến đòi nhưng Hòa xin khất. Hôm xảy ra vụ việc, Tùng vác dao đến đòi nợ, nhưng vì chưa có tiền trả và đang phải lo việc cưới nên Hòa tiếp tục xin khất nợ. Có lẽ thấy bị khất nợ nhiều, trong khi Hòa lại có tiền làm cưới khiến 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên Tùng đâu biết số tiền Hòa chuẩn bị cho đám cưới đều đi vay mượn” - một người thân của nạn nhân nhận định nguyên nhân.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Thái An (Phapluatxahoi.vn)