Pháp luật

Chuyện gia đình "phức tạp" trong vụ 50 tên côn đồ truy sát một ông lão 65 tuổi

Thấy nhóm côn đồ chừng 50 tên mặt mũi dữ tợn bước vào nhà chém ông Đố trọng thương, cả làng Tống Xã (xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn, Hải Dương) chưa hết kinh hãi.

Giây phút bủn rủn của cả làng

Sự việc xảy ra từ hôm 31/5 tại nhà ông Trần Minh Đố (SN 1950) nhưng đến giờ chưa thôi ám ảnh người dân địa phương.

Khoảng 19h tối cùng ngày, đoàn xe con chở theo khoảng 50 thanh niên xăm trổ đầy người, hình dáng dữ tợn, mang theo hung khí gồm mã tấu, phớ, kiếm, súng, dao…xông vào nhà ông Đố, ai nấy đều kinh ngạc không hiểu chuyện gì sắp xảy ra trong thôn.

Một lúc sau, nghe tiếng nhóm côn đồ hô từ phía nhà ông Đố “tao chém mày chết!”, người trong làng vô cùng hoảng sợ, không dám chạy sang nhà ông Đố mà chỉ kịp gọi báo công an xã tới ứng cứu.

Con đường nơi nhóm côn đồ kéo nhau vào làng truy sát ông Đố


Khi nhìn thấy nhóm này, anh Trần Văn Dũng (SN 1976, con trai ông Đố) đang ở ngoài sân vội kêu lên “ bố ơi chạy đi” rồi nhanh chóng trốn trên gác.

Nghe tiếng súng nổ ngoài sân, ông Đố đang ngồi trong nhà, chưa kịp hiểu chuyện gì, thì bị nhóm côn đồ lao tới, lôi ra sân thi nhau đánh đập, chém liên tiếp khiến ông gục xuống. Chưa hả dạ, cả nhóm côn đồ thi nhau vung gươm, dao đập phá đồ đạc trong nhà ông Đố rồi bỏ đi.

Khi xuống nhà xem, anh Dũng kinh hoàng khi thấy bố mình bất tỉnh, khắp người đầy máu với các vết chém vào vùng đầu, chân tay.

Khi lực lượng công an xã Thái Thịnh có mặt tại hiện trường, nhóm côn đồ đã lên xe lần lượt rời khỏi làng Tống Xá. Được sự giúp sức của người dân, lực lượng công an xã chỉ kịp thu giữ được một xe ô tô BKS 34A-00 XXX.

Nghi vấn của người chồng

Do tính chất vụ án đặc biệt nguy hiểm, Công an huyện Kinh Môn đã cử lực lượng xuống hiện trường điều tra xác minh vụ việc. Tại đây, công an huyện thu giữ được một số hung khí của nhóm đối tượng vứt lại hiện trường trước khi chúng tẩu thoát.

Ông Đố hiện chưa qua cơn nguy kịch


Là người chứng kiến cảnh cha bị hành hung, anh Dũng nghi vấn vợ mình có liên quan đến vụ việc. Theo anh Dũng, năm 2012, anh có kết hôn với chị P.T.B (SN 1986, xã Yến Thanh, huyện Kinh Môn).

Sau đó, vợ chồng anh có mua lại nhà của anh vợ để ở với giá 400 triệu đồng. Tuy nhiên, do còn thiếu tiền nên việc sang tên cho vợ chồng anh chưa được hoàn tất.

Sau khi nhận trước khoản tiền 150 triệu đồng, người anh vợ đã bàn giao nhà cho vợ chồng Dũng rồi vào TP.HCM làm ăn. Trong quá trình sống ở nhà mới, vợ chồng anh Dũng đã bỏ ra 150 triệu đồng đầu tư, xây dựng một số hạng mục công trình cho tươm tất.

Khoảng 2 tháng trở về đây, anh vợ Dũng do làm ăn thua lỗ nên đã quay về nhà bố mẹ đẻ (liền kề với ngôi nhà đã bán cho vợ chồng Dũng). Từ đó, cả gia đình người anh vợ, vợ chồng anh Dũng cùng bố mẹ vợ sinh hoạt, sống chung cạnh nhau.

Thấy như vậy có nhiều bất tiện nên anh Dũng có bàn với vợ thuê nhà nơi khác để sinh sống cho ổn định, tuy nhiên vợ không đồng ý, anh Dũng đành về nhà bố mẹ đẻ ở.

Một trong các nghi can bị triệu tập để điều tra. Ảnh: Cơ quan công an


Trước khi về, anh Dũng đã nhiều lần bàn bạc với vợ nên tìm hướng giải quyết về số tiền vợ chồng đã bỏ ra (khoảng 300 triệu).

Thấy vợ cứ lờ đi, có biểu hiện không hợp tác, anh Dũng liền đề nghị với vợ phân chia tài sản, số nợ để anh về bên nội yên tâm làm ăn. Vợ anh Dũng vẫn viện nhiều lý do để lảng tránh chuyện phân chia tiền bạc, công nợ.
Anh Dũng cho hay, vợ chồng tuy không ở cùng nhà nữa nhưng vẫn cùng nhau buôn bán chung mối hàng nông sản.

Trước ngày xảy ra sự việc, sau khi thu mua khoảng 2 tấn hàng với số tiền khoảng 12 triệu đồng, anh Dũng giữ lại số hàng trên với mục đích gây sức ép để vợ phải giải quyết dứt điểm chuyện tiền nong.

Nhưng không ngờ, giữa hai người lại xảy ra mâu thuẫn dẫn đến công an xã phải vào cuộc giải quyết.

Thấy vậy, phía nhà máy nơi thu gom hàng nông sản của vợ chồng anh Dũng đã cắt hợp đồng và chuyển cho người khác thực hiện.

Theo hẹn bàn giao nốt hàng và tiến hành chấm dứt hợp đồng giữa hai bên, chiều ngày 31/5, tại nhà máy thu gom hàng nông sản, hai vợ chồng Dũng lại xảy ra to tiếng, cãi vã. Vợ Dũng lớn tiếng đe chồng “mạng ông chỉ đáng 100 triệu thôi”.

Hiện Công an huyện Kinh Môn đã triệu tập một số nghi can trong vụ án trên và tiến hành truy tìm các đối tượng còn lại để điều tra, làm rõ, xử lý trước pháp luật.
 
Theo M.Lý (Giadinh.net.vn)