Pháp luật

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm bị cáo 77 tuổi dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Sau khi đòi tự thiêu vì bị kết án 3 năm tù về tội Dâm ô trẻ em, bị cáo Thủy (77 tuổi) đã làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vì không đồng tình với bản án sơ thẩm, cho rằng mình bị oan.

Ngày 9/5, đại diện luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã nhận được thông báo ngày xét xử phúc thẩm thân chủ về tội Dâm ô trẻ em.

Theo luật sư, 8h ngày 11/5 tới đây, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Thuỷ sau khi bị cáo 77 tuổi này làm đơn kháng cáo.

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm bị cáo 77 tuổi dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Trước đó, trong đơn kháng cáo, bị cáo Thuỷ không phục kết quả khi toà án của phiên tòa sơ thẩm khi TAND TP. Vũng Tàu tuyên phạt Thủy 3 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em.

Luật sư của bị cáo Thuỷ cho biết thêm, kết quả điều tra không đủ cơ sở để khép tội thân chủ tội Dâm ô trẻ em. Nhân chứng người nước ngoài trong vụ án không đủ tư cách làm nhân chứng trong vụ án.

"Chúng tôi sẽ cung cấp những chứng cứ mới trong phiên phúc thẩm để chứng minh thân chủ không có tội", luật sư của bị cáo Thuỷ nói.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm 17/11/2017, bị cáo Thuỷ đã lớn tiếng kêu oan trước toà. Sau khi toà tuyên án 3 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em thì bị cáo này hét lớn: Tôi phản đối, Tôi phản đối! Ngoài ra, bị cáo này cũng đòi tự thiêu trước sân toà khi chuẩn bị ra về (chưa có lệnh bắt giam).

Hiện bị cáo Thuỷ vẫn đang được tại ngoại.

Theo cáo trạng, khoảng từ tháng 4 đến tháng 5/2014, Nguyễn Khắc Thủy đã thực hiện 2 vụ dâm ô đối với 2 bé gái tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.

Vụ thứ nhất, vào khoảng 20 giờ một ngày trong tháng 4-2014, ông T., cha của cháu N.N.A.D (SN 2008), dẫn con gái đến chơi tại khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên của chung cư Lakeside. Trong lúc cháu D. đang chơi đùa cùng anh trai (SN 2003) thì bị Thủy dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục. Hành vi này của Thủy đã bị anh trai của cháu D. phát hiện và nói cho cha biết, ông T. đã báo bảo vệ của chung cư.

Vụ thứ hai, vào khoảng chập tối một ngày trong tháng 5-2014, khi cháu T.H.A (SN 2003) đang nói chuyện với bạn tại cửa sổ một căn phòng của chung cư Lakeside thì từ bên ngoài, Thủy dùng tay thực hiện hành vi dâm ô. Bạn của cháu H.A đã chứng kiến vụ việc.

Năm 2016, Công an TP Vũng Tàu đã tiếp nhận hồ sơ do Công an phường Nguyễn An Ninh chuyển giao, nội dung bà N.Th tố giác Nguyễn Khắc Thủy có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái của mình.

Sau khi tố giác Thủy xâm hại tình dục con mình và một số bé gái khác tại chung cư, ngày 3/7/2016, bà Th. trở về nhà và phát hiện một mảnh giấy ghi nội dung hăm dọa. Công an đã giám định và xác định chữ viết trên mảnh giấy là của Thủy.

Quá trình điều tra, công an đã lấy lời khai của bị hại, nhân chứng, dựng lại hiện trường và làm rõ 2 vụ trên, riêng vụ con của bà Th. và một số bé gái khác thì tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Theo Tứ Quý (Thời Đại)