Pháp luật

Chưa thể lấy lời khai vì nghịch tử sát hại bố mẹ vẫn "ngáo đá"

Đến cuối giờ chiều 12/9, cơ quan công an vẫn chưa lấy được lời khai của Hùng bởi Hùng vẫn còn nhiều biểu hiện “ngáo đá”, vật vã và kêu sợ.

Trước sự việc Đỗ Đức Mạnh Hùng (SN 1988, trú tại tổ dân phố 21, nhà số 3, phố Nguyễn Bính, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định), ra tay sát hại bố mẹ đẻ, dư luận địa phương đã đặt ra nhiều nghi vấn liên quan đến nguyên nhân xảy ra sự việc.

Và giả thiết được nhiều người đồng thuận nhất là do Hùng sử dụng ma túy đá nên dẫn đến ảo giác và không kiểm soát được hành vi của mình.

Chân dung nghịch tử sát hại dã man bố mẹ đẻ

"Đã là con người, chẳng ai có thể ra tay tàn độc như vậy với đáng sinh thành ra mình được. Có chăng chỉ có quỷ dữ hoặc những người điên.

Trong trường hợp này, tôi tin là Hùng bị ngáo đá", chị Hà - một hộ dân sống gần nhà nạn nhân giận giữ nói.

Không chỉ thế, củng cố cho giả thiết trên chính là thông tin ở địa phương, Đỗ Đức Mạnh Hùng cũng đang nằm trong diện theo dõi nghi nghiện bởi thường xuyên giao lưu, chơi bời với những thanh niên nghịch ngợm và nghiện ngập.

Chân dung nghịch tử sát hại dã man bố mẹ đẻ


Là một trong những người đầu tiên chứng kiến việc Hùng nhảy từ trong nhà ra ngoài sau khi gây án và những biểu hiện “ngáo đá” của hắn, anh Trần Minh Đ. (SN 1987) cho biết:

“Hôm qua (đêm ngày 11/9), trong lúc tôi đi chơi trên đường Văn Cao (gần với phố Nguyễn Bính) đúng lúc thấy lực lượng Cảnh sát 113 đến nhà Hùng rất nhanh.

Khi bọn tôi vào đến nơi thì thấy thằng Hùng “vêu” cầm 2 con dao trên tay nhảy từ nhà ra.

Nhìn thấy công an, Hùng quay ngược lại định chạy nhưng xe của 113 đuổi theo và chặn đầu lại. Đến lúc ấy Hùng quẳng dao dính đầy máu đi và quỳ xuống".

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phá cửa vào nhà đối tượng thì phát hiện bà Nguyễn Thị Đ. (62 tuổi, mẹ Hùng) và ông Đỗ Đức T. (71 tuổi, bố Hùng) đã tử vong với nhiều vết thương trên người.

Cũng theo lời anh Đ., do quen biết Hùng từ trước nên anh có cơ sở khẳng định Hùng là một con nghiện. Biểu hiện của Hùng hôm qua có nhiều nét tương đồng với một người bị ảo giác do sử dụng ma túy đá.

"Hùng chơi đá lâu rồi, mới chiều hôm trước (ngày 10/9), nó đi đòi nợ ở đâu về được một ít tiền nên rủ mấy thằng đàn em của tôi mua cỏ với đá về chơi.

Chơi cỏ không đã ảo rồi nói gì đến thêm cả đá nữa", anh Đ. tiết lộ thêm.

Được biết, mặc dù bị bắt ngay trong đêm 11/9, nhưng đến chiều nay 12/9, cơ quan công an vẫn chưa lấy được lời khai của Hùng bởi Hùng vẫn còn nhiều biểu hiện “ngáo đá”, vật vã và kêu sợ.

Lạy van con xin tha mạng nhưng không được

Theo thông tin từ người dân sinh sống ở gần nhà đối tượng cho biết thêm, trong lúc Hùng và bố mẹ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, bà Đ. đã van xin Hùng tha cho mình.

Ngôi nhà nơi Hùng đã ra tay tàn độc với 2 người sinh thành ra mình

Mọi người còn nghe thấy bà Đ. nói lớn: “Mẹ xin con, máu chảy đầy rồi kìa”. Do nhà bà Đ. khóa cả cửa cổng và cửa nhà nên bà con hàng xóm không thể tiến vào nhà mà chỉ dám đứng ở ngoài nghe ngóng vì nghĩ là cãi nhau chuyện gia đình.

Chỉ đến khi Hùng mở cửa nhà, trèo tường chạy ra ngoài, cầm dao múa và đe dọa, mọi người gọi lực lượng chức năng mới biết hắn đã sát hại bố mẹ mình. Được biết hai người con nữa của vợ chồng ông T. đi làm ăn xa và đang nhanh chóng về nhà.
 

Theo Hoàng Hải - Long Nguyễn (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)