Pháp luật

Chủ tiệm vàng ở chợ Quang báo mất 200 triệu trong lúc hỗn loạn

Chủ tiệm vàng ở chợ Quang (huyện Thanh Trì, Hà Nội) kể khi bê xô trang sức chạy khỏi đám cháy có 2 thanh niên hô hoán muốn giúp. Sau sự việc, chủ tiệm báo bị mất khoảng 200 triệu.

Liên quan đến vụ việc anh Vũ Đức Anh (40 tuổi, chủ tiệm vàng ở chợ Quang) trình báo bị mất vàng, ngày 2/4, lãnh đạo đồn Công an Cầu Bươu (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Công an huyện Thanh Trì để điều tra theo thẩm quyền.

Chủ tiệm vàng ở chợ Quang báo mất 200 triệu trong lúc hỗn loạn
Nhãn

Theo lời anh Đức Anh, chiều 31/3, khi anh vừa rời khỏi cửa hàng thì nhận được tin báo có cháy ở chợ Quang (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) nên vội vàng quay lại.

Khi lửa chưa lan đến tiệm vàng, anh cùng một người thân đã vội vơ toàn bộ số trang sức cho vào xô xách đi. Cùng lúc đó, có hai thanh niên lạ mặt từ bên ngoài chạy vào hô hoán: "Để bọn em giúp".

Khi kiểm tra lại hàng hóa, chủ tiệm vàng cho biết mất số tài sản khoảng 200 triệu đồng. Lúc này, 2 thanh niên lạ mặt đã bỏ đi.

"Theo hình ảnh camera trong cửa hàng ghi lại, hai người này không sinh sống ở địa phương. Tôi đã nộp toàn bộ dữ liệu lên công an để điều tra", anh Đức Anh nói.

Trước đó, lúc 14h ngày 31/3 ở chợ Quang (Thanh Trì, Hà Nội), ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một gian hàng, sau đó nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi nhiều hàng hóa và tài sản của tiểu thương. Đến 15h30 cùng ngày ngọn lửa được khống chế, tuy nhiên toàn bộ kết cấu 2 tầng của chợ đã bị thiêu rụi và đổ sập.

Chủ tiệm vàng ở chợ Quang báo mất 200 triệu trong lúc hỗn loạn
Vụ cháy xảy ra tại chợ Quang, Thanh Trì, Hà Nội (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.  

Theo Anh Dũng (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn