Pháp luật

Chủ tiệm vàng hoang báo vụ bắt người trái phép ở miền Tây

Nợ người quen tiền tỷ, bà Hồng (ở An Giang) nhiều lần hứa trả nhưng bội tín. Khi cho con trai đến nhà chủ nợ làm giấy thỏa thuận, chủ tiệm vàng này đến công an báo tin giả.

"Cơ quan điều tra xác định đây là tin báo thất thiệt, nhà chức trách không có cơ sở xử lý ông Long", người đứng đầu Công an An Giang nói.

Chu tiem vang hoang bao vu bat nguoi trai phep o mien Tay hinh anh 1
Giấy vay nợ của mẹ con bà Thúy Hồng. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ vụ việc, giữa năm 2015, bà Hồng với con trai là Nguyễn Phượng Nhật vay của vợ chồng ông Long 4,7 tỷ đồng. Tháng 2/2016, mẹ con bà chủ tiệm vàng này vay thêm 800 triệu.

Để đảm bảo nợ vay, bà Hồng hứa giao các quyền sử dụng nhà, đất cho chủ nợ và trả lại tiền bất cứ lúc nào khi ông Long cần. Tuy nhiên, người phụ nữ này nhiều lần bội tín, liên tục chuyển nhượng tài sản cho người trong thân tộc. Nhiều thửa đất cũng được con trai bà Hồng làm giấy tặng cho cha ruột của mình.

Ngày 16/5, mẹ con bà Hồng đến nhà ông Long ở phường Mỹ Long (TP Long Xuyên) để thỏa thuận với phía chủ nợ về việc trả trước 1 tỷ đồng. Đến ngày hẹn giao tiền là 8/6, bà Hồng bội tín và đến cơ quan điều tra tố cáo ông Long có hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Chu tiem vang hoang bao vu bat nguoi trai phep o mien Tay hinh anh 2
Bà Thái Thị Thúy Hồng, người tố cáo chủ nợ sai sự thật. Ảnh. CTV.

"Bà Hồng cho rằng, lúc mẹ con bà ấy đến nhà tôi để thỏa thuận trả nợ là lúc tôi bắt giữ người trái phép. Hôm ấy hai bên thỏa thuận công khai, nhà mở cửa nhưng cảnh sát đã mời tôi và con trai, cùng một người cháu đến cơ quan công an làm việc từ chiều đến 22h đêm. Bà Hồng vu khống, làm nhục gia đình tôi", ông Long nói.

Trò chuyện cùng phóng viên, bà Hồng thừa nhận có nợ ông Long 5,5 tỷ đồng nhưng chưa có khả năng thanh toán. Về việc hoang báo với công an nội dung ông Long bắt giữ người trái pháp luật, chủ tiệm vàng nói: "Tại tôi nghĩ cháu ông Long là 'xã hội đen'. Tôi sẽ cố gắng trả nợ vì đó là tiền 'xương máu' của gia đình ông Long".

Theo Việt Tường (Zing.vn)