Pháp luật

Chủ tịch xã bị bắn trọng thương: Do mâu thuẫn hay đạn lạc?

Quanh thông tin Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu do bị Trưởng Công an xã dùng súng cao su bắn 2 phát đạn trọng thương, theo tìm hiểu của PV, hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược về sự việc này.
Chủ tịch xã bị bắn trọng thương: Do mâu thuẫn hay đạn lạc?
Sau khi xảy ra sự việc Chủ tịch UBND xã Nghi Quang bị bắn trọng thương mọi công việc ở xã cũng diễn ra bình thường. (Ảnh: Cảnh Thắng)

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 9.11, có nguồn tin cho biết ông Nguyễn Đình Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trong khi đang đứng tại sân trụ sở UBND xã thì bất ngờ bị đạn cao su găm 2 phát vào người.

Thấy ông Thanh bất ngờ gục ngã, đồng nghiệp đã vội đưa ông đến Bệnh viện Đa Khoa huyện Nghi Lộc cấp cứu. Tối cùng ngày ông Thanh được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. 

Trao đổi với PV sáng nay, một cán bộ UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc cho biết: "Khi chúng tôi đang làm việc thì nghe có tiếng nổ. Mọi người trong cơ quan chạy ra ngoài sân thì phát hiện ông Thanh đang nằm dưới sân. Ngay lập tức chúng tôi đưa ông Thanh đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt tại trụ sở UBND xã đồng thời phong tỏa hiện trường".

Một cán bộ huyện Nghi Lộc cho PV biết, ông Thanh bị trúng đạn cao su từ công cụ hỗ trợ trong lúc đang đứng ở sân, nơi diễn ra cuộc diễn tập quân sự khu vực phòng thủ. Sau khi điều trị, ông Nguyễn Đình Thanh đã dần hồi phục.

Để có thông tin cụ thể hơn, sáng cùng ngày, trao đổi với PV ông Nguyễn Đình Tiến - Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) khẳng định: Người bắn ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch xã Nghi Quang là ông Nguyễn Ngọc Th - Trưởng Công an xã Nghi Quang (?)

Cũng theo ông Tiến sự việc xảy ra tại trụ sở UBND xã. Trước đó, ông Th đã uống rượu sau đó gây ồn ào, ông Thanh ra can ngăn thì bị ông Thấu dùng súng bắn đạn cao su (được cấp) bắn nhiều phát vào người ông Thanh.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra ông Thấu đã bị công an huyện mời lên làm việc. Theo ông Nguyễn Đình Tiến sự việc xảy đều do mâu thuẫn bột phát chứ không phải mâu thuẫn từ trước đó.

Hiện, dù PV đã cố gắng tiếp cận để xác nhận thông tin chính thức nhưng chính quyền UBND huyện Nghi Lộc cũng như UBND xã Nghi Quang từ chối cung cấp. Tất cả chỉ cho biết, sự việc đang được CA huyện điều tra. làm rõ..

Trong khi đó trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Trọng Tuệ - Trưởng Công an huyện Nghi Lộc cho biết: Không hề có chuyện ông Nguyễn Ngọc Th - Trưởng Công an xã dùng súng bắn đạn cao su để bắn ông Nguyễn Đình Thanh (?)

Theo Cảnh Thắng (Dân Việt)
Tin mới hơn